Ngủ đúng cách để giảm cân và có vòng eo đẹp

05/11/2021 - 09:45

PNO - Cơ thể vận động và đốt năng lượng ngay cả trong lúc ngủ. Do đó, những tư thế ngủ dưới đây sẽ giúp vòng 2 thon thả hơn.

Mặc quần áo mỏng khi ngủ:
Mặc quần áo mỏng khi ngủ: Các nhà khoa học cho rằng giữ nhiệt độ cơ thể mát hơn trong khi ngủ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn vì nó tạo ra nhiều chất béo nâu hơn để giữ ấm cho bạn. Chất béo nâu tạo ra nhiệt trong khi đốt cháy calo, và điều này làm tăng tốc độ trao đổi chất trong ngày để giúp bạn giảm cân. Ngủ mặc quần áo mỏng cũng giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim và cơ bắp của bạn.
Ngủ đủ giấc Tiến sĩ Richard K. Bogan, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ, cho biết một lịch trình ngủ riêng có thể giúp chúng ta giảm cân. “Giấc ngủ cần thiết cho hoạt động bình thường của hormone cơ thể và chức năng của hệ thống miễn dịch. Ông nói: Một bộ não thiếu ngủ hoặc buồn ngủ là một bộ não đói. Ngủ kém dẫn đến tăng cân.
Ngủ đủ giấc: Tiến sĩ Richard K. Bogan, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ, cho biết một lịch trình ngủ riêng có thể giúp chúng ta giảm cân. Ông nói: “Giấc ngủ cần thiết cho hoạt động bình thường của hormone cơ thể và chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ ít cũng dẫn đến tăng cân". Ông cho rằng một người trưởng thành cần ngủ khoảng 7 tiếng rưỡi đến 9 tiếng/ngày.
Tập thể dục đúng cách Nếu bạn có nhiều cơ hơn, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi bạn đang ngủ. Thực hiện một số bài tập thể dục hàng ngày, đặc biệt là luyện tập sức mạnh, có thể giúp bạn giảm cân. Nếu bạn khó ổn định vào ban đêm, hãy thử tập thể dục vài giờ trước khi đi ngủ.
Tập thể dục đúng cách: Nếu bạn có nhiều cơ bắp nó sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi bạn đang ngủ. Thực hiện một số bài tập thể dục hàng ngày, đặc biệt là luyện tập sức mạnh để giúp giảm cân. Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, hãy thử tập thể dục vài giờ trước khi đi ngủ.
Ngủ trong phòng ngủ tối và mát: Theo một nghiên cứu, những người đặt nhiệt độ phòng ngủ của họ ở 66 ° F trong một tháng đã tăng số calo mà chất béo nâu đốt cháy lên 42% và thúc đẩy sự trao đổi chất của họ lên 10%.  Để giảm cân trong khi ngủ, hãy thử bỏ đèn ngủ đi. Nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng trước khi đi ngủ làm giảm mức độ melatonin của bạn và nếu bạn ngủ với đèn sáng, nó có tác động rất lớn đến sự điều hòa sinh học của quá trình trao đổi chất và trở thành lý do khiến bạn tăng cân, theo Sleep Foundation. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tắt TV, điện thoại và bất kỳ đèn nào khác và nghĩ đến việc mua rèm cản sáng để tránh ánh sáng từ bên ngoài.
Ngủ trong phòng ngủ tối và mát: Theo một nghiên cứu, những người đặt nhiệt độ phòng ngủ ở khoảng 20 độ C trong một tháng đã tăng số calo mà chất béo nâu đốt cháy lên 42% và thúc đẩy sự trao đổi chất lên 10%. Để giảm cân trong khi ngủ, hãy bỏ đèn ngủ. Nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng trước khi đi ngủ làm giảm mức độ melatonin của bạn và nếu bạn ngủ với đèn sáng, nó có tác động rất lớn đến sự điều hòa sinh học của quá trình trao đổi chất và trở thành lý do khiến bạn tăng cân. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tắt TV, điện thoại và bất kỳ đèn nào khác và lắp rèm cản sáng để tránh ánh sáng từ bên ngoài.
Ăn uống theo lịch trình: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn và ngủ nên được giữ đúng lịch mỗi ngày. Charlotte Harrison, một chuyên gia dinh dưỡng tại London, cho biết: “Cơ thể chúng ta chạy theo nhịp sinh học, đó là đồng hồ bên trong của nó. Giờ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp sinh học của chúng ta, vì vậy việc lên lịch trình ăn uống của chúng ta là rất quan trọng.
Ăn uống theo lịch trình: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn và ngủ nên được giữ đúng lịch mỗi ngày. Charlotte Harrison - một chuyên gia dinh dưỡng tại London cho biết: “Cơ thể chúng ta chạy theo nhịp sinh học, đó là đồng hồ bên trong của nó. Giờ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp sinh học của chúng ta, vì vậy việc lên lịch trình ăn uống của chúng ta là rất quan trọng".

Thu Vân (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI