Nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu tìm kiếm tài năng lồng tiếng

17/11/2021 - 14:32

PNO - NSƯT Thành Lộc cho biết khá bất ngờ khi nhiều người trẻ tham gia cuộc thi lồng tiếng. Điều này là tín hiệu tốt, cho thấy đã có lớp kế thừa.

NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc sẽ đảm nhận vai trò giám khảo trong cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng Âm thanh diệu kỳ. Sự kiện do BHD và Netflix đồng tổ chức tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam.

Sau 3 tuần công bố thông tin, NSƯT Thành Lộc vui mừng khi cuộc thi thu hút hơn 500 bài dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra 60 thí sinh ấn tượng hơn để vào vòng ghi hình.

NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc sẽ làm giám khảo chương trình Âm thanh diệu kỳ
NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc sẽ làm giám khảo cuộc thi Âm thanh diệu kỳ

“Tôi bất ngờ vì lượng thí sinh tham gia khá nhiều và toàn là người trẻ, không ngờ các bạn quan tâm và yêu thích nghề lồng tiếng phim đến vậy, điều này làm tôi phấn chấn lắm! Tuy vậy đa số các bạn có khuynh hướng thích thể hiện tài năng mình ở mảng phim hoạt hình nhiều nên khi thử thách với mảng phim điện ảnh người đóng thì các bạn thật sự lúng túng”, NSƯT Thành Lộc cho biết.

Theo nam nghệ sĩ, dù nhiều thí sinh chưa quen với công việc lồng tiếng mảng phim nhưng sẵn sàng chấp nhận thử thách.

“Hầu hết các bạn chưa kinh qua khóa đào tạo nào nhưng cũng đã thể hiện khá xuất sắc tài năng bẩm sinh khi tham gia thử thách lồng cho phim truyện. Tôi thấy nhiều tín hiệu lạc quan vì các thí sinh có chí tiến thủ, chịu khó học hỏi, qua đây tôi cũng muốn truyền đạt đến các bạn sự nghiêm túc của công việc lồng tiếng, đó là một nghề nghiệp không dễ dàng nhưng vô cùng thú vị”, NSƯT Thành Lộc chia sẻ.

Ngoài sự tham gia của NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc, diễn viên Sam sẽ đảm nhận vai trò người dẫn chương trình, kết nối thí sinh với ban giám khảo.

Cuộc thi Âm thanh diệu kỳ nhằm chào mừng sự trở lại của Liên hoan phim Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Âm thanh diệu kỳ sẽ được phát sóng vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần vào lúc 20g trên kênh VTVcab4, và một số nền tảng số. Tập đầu tiên ra mắt vào ngày 18/11, đúng ngày khai mạc của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI