Nghệ sĩ Hàn tiếc thương Kang Soo Yeon

09/05/2022 - 11:24

PNO - Nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hàn Quốc như đạo diễn Bong Joon Ho, Lee Byung Hun, Kim Hye Soo… đã đến dự đám tang của Kang Soo Yeon.

Trong 2 ngày qua, rất đông các đồng nghiệp như đạo diễn Bong Joon-ho, diễn viên Kim Hye Soo, Lee Byung Hun, Moon Geun Young… đã đến viếng Kang Soo Yeon tại phòng 17 nhà tang lễ Trung tâm Y tế Samsung, Seoul. 

Đạo diễn Im Kwon-taek, đạo diễn Bong Joon-ho và diễn viên Kim Hye Soo xúc động trước sự ra đi đột ngột của Kang Soo Yeon.
Đạo diễn Im Kwon-taek, đạo diễn Bong Joon-ho và diễn viên Kim Hye Soo xúc động trước sự ra đi đột ngột của Kang Soo Yeon

Từng có cơ hội hợp tác và thân thiết với Kang Soo Yeon, đứng trước di ảnh của nữ diễn viên, các nghệ sĩ không khỏi xúc động và bật khóc.

Nam diễn viên kỳ cựu Moon Sung-keun tâm sự: "Kang Soo Yeon, một diễn viên tuyệt vời, tôi đã cầu nguyện cho bạn mạnh mẽ lên nhưng thật là đau lòng”.

Trong khi đó, nữ diễn viên Lee Seung-yeon, người từng làm việc chung với ảnh hậu cũng nhớ lại những kỷ niệm đẹp và ca ngợi Kang Soo Yeon là "nữ diễn viên huyền thoại, người luôn tự tin, luôn lạnh lùng và xinh đẹp”.

Moon Seun Young và Lee Byung Hun đến viếng nữ diễn viên quá cố Kang Soo Yeon
Moon Seun Young và Lee Byung Hun đến viếng Kang Soo Yeon

Ngoài ra, các diễn viên như Go Soo, Kim Ui Seong, Lee Mi Yeon, Yeon Sang Ho, Kim Gyu-ri, Lee Sang-ah, Bong Tae-gyu, phát thanh viên Hong Seok-cheon, đạo diễn kiêm diễn viên Yang Ik-jun, nhà soạn nhạc Kim Hyeong-seok và ca sĩ Yoon Jong Shin cũng đã đến hoặc đăng những lời chia buồn trên mạng xã hội thương tiếc người đã khuất.

Nữ diễn viên Kang So Yeon qua đời vào chiều ngày 7/5 do xuất huyết não. Trước đó 2 ngày cô được chuyển đến bệnh viện trong trạng thái ngừng tim. Lễ tưởng niệm của cô được tổ chức tại Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul, kéo dài từ ngày 8-10/5.

Lễ tang của ảnh hậu sẽ diễn ra vào lúc 10g ngày 11/5 và được truyền hình trực tiếp qua kênh YouTube của Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc.

"Kang Soo Yeon đã giành 2 giải thưởng quốc tế lớn, cô ấy là diễn viên đẳng cấp thế giới thế hệ đầu tiên. Cô ấy cũng có khả năng lãnh đạo và sức hút mạnh mẽ. Di sản của cô ấy sẽ sống mãi trong các bộ phim mà cô ấy đã tham gia" - Kim Dong-ho, cựu Chủ tịch Hội đồng Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF) nói.

Kang Soo Yeon qua đời vì xuất huyết não.
Kang Soo Yeon qua đời vì xuất huyết não

Sinh năm 1966 tại Seoul, Kang Soo Yeon bắt đầu diễn xuất khi mới 3 tuổi, tính đến nay cô đã đóng vai chính trong hơn 40 bộ phim. Năm 1987, cô vụt sáng sau khi giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice cho vai diễn trong The Surrogate Womb của đạo diễn Im Kwon-taek. Cô trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đạt được danh hiệu tại một trong 3 liên hoan phim danh giá toàn cầu là Venice, Berlin và Cannes.

Năm 1989, cô tiếp tục tỏa sáng với giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất từ ​​Liên hoan phim quốc tế Moscow với vai diễn trong bộ phim Come, Come, Come Upward. Xuyên suốt sự nghiệp, cô còn giành được vô số giải thưởng lớn về diễn xuất tại xứ kim chi như Baeksang Arts Awards, giải thưởng điện ảnh Daejong, giải Rồng Xanh.

Chung Thu Hương (theo Allkpop Naver)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI