Mùa phim hè ngập tràn phim kinh dị

16/05/2021 - 17:10

PNO - Nếu năm ngoái, mùa phim hè đa dạng về đề tài, thể loại thì năm nay phim kinh dị đến “thời”, trong đó nhiều thương hiệu phim nổi tiếng trở lại.

Một mùa phim hè Hollywood nữa lại đến (kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8) và lần nữa dịch bệnh đã làm giảm sút đáng kể lượng phim "bom tấn". Với sự đổ bộ của 12 tác phẩm, các fan của phim kinh dị được dịp no nê mà không còn phải chờ đến tận tháng 10, dịp lễ Halloween, như mọi năm.

Saw 9 tức Spiral: From the Book of Saw khởi chiếu khu vực Bắc Mỹ ngày 14/5 là tác phẩm mở màn cho mùa phim kinh dị hè năm nay. Nét mới của Spiral: From the Book of Saw so với các phần phim của Saw là chuyển sang hướng trinh thám giật gân nhiều hơn là kinh dị máu me.

Phim The Conjuring: The devil Made Me Do It chiếu tại Vn với tựa The Conjuring: Ma xui quỷ khiến
Phim The Conjuring: The Devil Made Me Do It chiếu tại Việt Nam với tựa The Conjuring: Ma xui quỷ khiến

Theo chân Saw 9 là A Quiet Place II (ngày 28/5). Ở phần này, mức độ nguy hiểm mà nữ chính Evelyn và các con phải đương đầu ngày càng tăng với sự xuất hiện của nhiều sinh vật mới mà kỹ năng săn mồi cũng đạt tầm cao mới.

Tháng 6 là sự tái xuất của vũ trụ kinh dị The Conjuring với phần phim tên The Conjuring: The Devil Made Me Do It (ngày 4/6) và phim live-action chuyển từ tựa game nổi tiếng Ma sói: Werewolves Within (ngày 25/6).

Tuy nhiên, phải đợi đến tháng 7 và tháng 8 thì cuộc đua phim kinh dị mới bùng nổ thật sự khi có đến 8 phim ra rạp, gồm The Forever Purge (2/7), The Night House (16/7), Old (23/7), The Green Knight (30/7), The Last Matinee (ngày 8/8), Don’t Breathe 2 (13/8), Demonic (20/8), Candyman (27/8).

Trong số này, OldCandyman thu hút quan tâm hơn cả. Lý do phim kinh dị giật gân Old đến từ đạo diễn M. Night Shyamalan - người từng thành công với Sixth Sense, Split - và câu chuyện phim khá lạ, kể về những gia đình khác nhau đã chọn một bãi biển để làm nơi cắm trại nhưng họ không ngờ đây là nơi khiến cho cơ thể lão hóa cực kỳ nhanh.

Còn Candyman là tác phẩm mới nhất được Jordan Peele làm nhà sản xuất sau UsGet Out. Phim gắn nhãn R (cấm người dưới 17 tuổi) bởi yếu tố bạo lực kinh dị đẫm máu, kể về sát nhân là một linh hồn của người đàn ông nô lệ da đen trót yêu một cô gái da trắng nên bị hành quyết bằng cách trét mật ong lên khắp người cho đàn ong đốt đến chết.

Phim Candymad sẽ chiếu tại VN cùng thời điểm với khu vực Bắc Mỹ vào  ngày 27/8 với tựa Sát nhân trong gương
Phim Candyman sẽ chiếu tại Việt Nam cùng thời điểm với khu vực Bắc Mỹ vào ngày 27/8 với tựa Sát nhân trong gương

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hè năm nay phim kinh dị lấn lướt các "bom tấn" là do dịch bệnh. Bản thân một số phim kinh dị như Candyman, The Forever Purge lẽ ra đã ra rạp từ năm ngoái nhưng lùi sang hè năm nay vì COVID-19. Đại dịch toàn cầu đã khiến các hãng phim không dám mạo hiểm tung ra nhiều “bom tấn” trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, khán giả ngại ngần đến rạp. Chính vì vậy giải pháp “xả hàng” phim kinh dị được coi là lựa chọn hợp lý, kinh tế vì dòng phim này có chi phí sản xuất thấp nhưng lợi nhuận cao.

Không kể những tựa phim đã có nhiều phần ăn khách như Saw, The Conjuring mà ngay cả những phim mới A Quite Place, Don’t Breathe cũng nhanh chóng hốt bạc, như A Quite Place chỉ tốn 17 triệu USD nhưng thu 338 triệu USD, Don’t Breathe tốn 9 triệu USD nhưng thu 158 triệu USD.

Kinh dị cũng là thể loại phim mà những trải nghiệm trong không gian rạp mới đem lại “ép phê”. Trong số các phim kể trên, mới có The Conjuring: The Devil Made Me Do It, Candyman, A Quiet Place 2 có lịch phát hành tại Việt Nam.

Nếu không phải là fan của phim kinh dị thì chỉ còn trông chờ vào hai “bom tấn” Fast and Furious 9 (25/6), Black Widow (9/7). Hai phim này cũng sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam dịp hè.

Hương Nhu

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI