PNO - Trong lúc dịch bệnh khó khăn, một số trường vẫn đòi phí giữ chỗ, học phí cho học phần mới, năm học mới, dù chưa biết khi nào trường sẽ mở cửa lại.
| Chia sẻ bài viết: |
Nhà Hộp 14-04-2020 09:11:20
Con tôi đang học trường EMASI. Thật sự học online không bằng học chính thức, nhưng thầy cô đều rất cố gắng dù vất vả. Tình hình bất khả kháng thì phụ huynh cũng sẽ thông cảm nếu nhà trường có thiện chí đối thoại để giải quyết vấn đề chi phí hợp tình hợp lý.
Nguyen Le 13-04-2020 21:42:05
Vấn đề này đang gây bức xúc cho phần lớn phụ huynh và cơ quan ngôn luận. Mình thấy comment tốt ở đây chắc là team PR của trường rồi. ‘Trường’ đây cốt lõi là công ty kinh doanh giáo dục. Nên tự tìm cách xoay xở để tồn tại cũng như giữ vững hình ảnh. Đừng nhân danh ‘trường học’ để hợp thức các lý do tận thu với khách hàng (phụ huynh), trong khi hàng hoá còn chưa xuất bán. Vô lý!!!
Hoa Le 13-04-2020 16:14:58
Thì coi như tụi nhỏ nghỉ hè sớm thôi, học bù sau. Tôi thấy bây giờ con mình còn lời được mấy tháng học online, chớ nghỉ hè tụi nhỏ ở nhà chơi suốt nào có học hành gì.
Thế Vinh 13-04-2020 15:41:33
bởi* - trường không có nguồn thu thì giáo viên chúng tôi sống như thế nào. Kính mong quý báo tiếp cận góc nhìn này
Mạnh Quỳnh 13-04-2020 15:33:48
Các phụ huynh có nghĩ đến tiền cơ sở vật chất bao gồm duy trì đội ngũ giáo viên, chấm bài, cả tiền đầu tư cho máy tính, các phần mềm, máy quay, phòng ốc máy chiếu, tại trường? Trường học người ta đã tính toán cả rồi chứ có phải vẽ ra đâu mà muốn giảm học phí thì giảm. Chưa kể giáo viên phải làm thêm giờ bên cạnh giờ dạy trực tuyến để dựng và chỉnh sửa video.
Khó khăn là khó khăn chung. Sao đến lúc khó lại bảo trường "tranh thủ"?
Oanh Nguyen 13-04-2020 15:32:05
Con tôi cũng đang học tại một trường quốc tế và tôi vẫn đóng tiền bình thường, tôi thấy trường làm vậy là cũng không có gì khó hiểu và tôi đồng ý chia sẻ gánh nặng cùng trường, miễn sao đầy đủ kiến thức để lên lớp, chỉ đơn giản vậy thôi.
Oanh Nguyen 13-04-2020 15:26:39
Cũng không bất ngờ gì mấy, con tôi học ở Mỹ, trường bắt về nước nhưng cũng đâu có nói gì đến việc trả lại học phí đâu, tình hình chung nên chấp nhận thôi.
Huong thi 13-04-2020 15:24:42
Con tôi đang đi học nước ngoài ở Lon don, trường bắt nghỉ và phải về nước mà cũng chả ai đả động gì đến chuyện bồi hoàn, huống gì ở Việt Nam. Dịch thì ảnh hưởng chung thôi.
Tuunguyen 13-04-2020 15:19:42
Tôi có con đang học lớp 5 cũng đang học trường quốc tế ở bình thạnh, chuyện học phí thì đúng là bên nào cũng khó khăn thật nhưng cũng nên thông cảm cho các trường. Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy, nhìn cảnh các giáo viên trường mầm non phải đi bán online thấy rất tội
Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh suất ăn bán trú trị giá 40.000 đồng của học sinh Trường THPT Trưng Vương (phường Sài Gòn, TPHCM) có rất ít thức ăn.
Sở GD-ĐT TPHCM đang tham mưu UBND thành phố cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 25 tháng Chạp.
Công tác thanh tra, quy trình cấp giấy báo dự thi, chấm phúc khảo… sẽ có nhiều thay đổi.
Theo kế hoạch chi tiền thưởng tết của Trường đại học Công Thương TPHCM, từ bảo vệ đến hiệu trưởng đều được nhận một mức thưởng chung là 30 triệu đồng/người.
Bộ GD-ĐT vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục để lấy ý kiến góp ý theo quy định.
Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Kim Thủy, xã Kim Ngân bị UBND tỉnh Quảng Trị xử phạt 196,5 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, mỗi tiết dạy vượt định mức của giáo viên được thanh toán bằng 150% tiền lương của một tiết dạy tiêu chuẩn.
Ngày 16/12, tại Trường cao đẳng Nghề TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã trao giải Hội thi thiết bị đào tạo tự làm và Kỳ thi kỹ năng nghề năm 2025.
Nhiều trường tại TPHCM đã có nhiều cách làm hay để học sinh được nói lên suy nghĩ của mình.
Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt (H-SCA) năm 2026 sẽ được tổ chức thành 3 đợt vào tháng 4, 5, 6 ở nhiều địa điểm.
Bộ GD-ĐT chính thức ban hành Khung nội dung thí điểm giáo dục trí tuệ nhân tạo cho học sinh phổ thông.
Bộ Y tế sẽ kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các cơ sở khám, chữa bệnh trong đào tạo khối ngành sức khỏe cho sinh viên nước ngoài tại Việt Nam.
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là lần đầu tiên đại học này có nữ giám đốc.
Tương lai của du học sinh và các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc đang rộng mở hơn với loạt chính sách giáo dục mới.
Hò reo, cổ vũ bạn bè đánh nhau hay phát tán hình ảnh các vụ đánh nhau... đều là những hành vi có thể vi phạm pháp luật.
Có những đứa trẻ học ngoại ngữ vì cha mẹ ép buộc, nhưng cũng có những đứa trẻ xem ngôn ngữ là cây cầu để kết nối với yêu thương.
Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến sẽ kết hợp cả 2 hình thức xét tuyển và thi tuyển trong kỳ thi tuyển sinh lớp Mười năm 2026 để phù hợp với thực tế.
Từ ngày 1/1/2026, TPHCM thống kê dữ liệu học sinh trên toàn thành phố để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đầu cấp vào lớp Một, lớp Sáu năm học 2026-2027.