PNO - Mẹ chị có thể đang mang cảm giác mất kiểm soát: việc gì cũng không còn như ý, từ con cái, tài chính đến sức khỏe. Khi bà thấy không ai “nghe” mình nữa, việc dùng những lời dọa chết là một cách kêu cứu.
| Chia sẻ bài viết: |
Minh Hà 20-10-2025 06:20:56
Quả là mệt mỏi đáng sợ!
Thu Lan 20-10-2025 06:19:46
Mẹ cần được yêu thương và lắng nghe thôi bạn. Hãy chăm sóc mẹ!
Lucena 19-10-2025 12:54:42
Doạ tôi như vậy là tôi nói luôn, mẹ chết trước, con sẽ đi theo mẹ chứ con cũng chán sống kiểu này rồi hoặc con chết trước cho mẹ khỏi chán sống. Với những kiểu người thích thao túng tâm lý và vô lý thì cách trị duy nhất là mình phải vô lý hơn họ thì mới được. Mà làm người rồi ai chả chết, chẳng qua người đi trước người đi sau, có khi tai hoạ biến cố bất ngờ đầu bạc còn đưa tiễn đầu xanh nhé, khỏi doạ dẫm.
Thu Hà 19-10-2025 05:49:10
Nhiều người còn cố tình doạ chết để thao túng tâm lý người khác.
Lan Hà 17-10-2025 21:38:22
Vừa sợ vừa ghét vừa khó chịu với những kiểu doạ dẫm này.
Jee L. 17-10-2025 20:14:58
Hầu như người già đều đổi tính như vậy. Nhà bạn cũng nên quen dần.
Kiều Anh 17-10-2025 20:13:31
Mình tin chỉ cần gia đình bạn tâm lý hơn một chút thì mẹ sẽ không còn như vậy.
Anh thú thật rằng mình là người đồng tính, rằng anh thương tôi, có thể tiếp tục duy trì cuộc sống với tôi nhưng không muốn chúng tôi có con...
Nhiều người nói tôi tu 9 kiếp mới có vợ đảm, chiều chồng hết mực. Vậy nhưng tôi lại thấy nghẹt thở vì sự quan tâm quá mức của vợ.
Em cũng cần khẳng định lại những quyền cơ bản: quyền được đưa đón con, quyền được giao tiếp xã hội tối thiểu và quyền được tôn trọng sở thích cá nhân.
Sự mệt mỏi về thể xác không đáng sợ bằng sự thất vọng về tinh thần. Đừng đẩy người bạn đời vốn là đồng minh của em sang phía đối diện.
Tôi từng đề nghị ra ngoài thuê trọ nhưng vợ gạt đi vì muốn có ông bà phụ giúp cơm nước, trông con để đi làm.
Chồng em vì yêu và thiếu vắng em nên mới có những đòi hỏi đó. Hãy nhìn nhận nó như một tín hiệu tích cực của tình yêu.
Nếu ký ức cũ quay lại, thay vì ép mình đừng nghĩ nữa, chị hãy nhìn nó như một tín hiệu: mình cần thêm thời gian hoặc cần thêm sự trấn an.
Em đã kết hôn được 4 năm. Chồng em bảnh bao, có địa vị, thu nhập tốt nhưng em có chồng mà cũng như không bởi anh vừa gia trưởng vừa lười.
Cha tôi đã ngoài 90 tuổi. Từ nhỏ tới nay, dù đã già, tôi luôn bị cha áp đặt và quyết định thay mọi chuyện.
Anh cần cho vợ thấy anh yêu vợ, muốn xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhưng anh cũng không bao giờ từ bỏ trách nhiệm với mẹ.
Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả những lời cãi vã.
Điều duy nhất em có thể làm là tôn trọng quyết định của anh ấy vì đó là cách anh ấy chọn để đối diện với cuộc đời mình.
Nắm giữ khối tài sản lớn nhưng cha mẹ già vẫn khổ sở, không yên thân vì con cái sống ỷ lại và tìm cách bòn rút tài sản...
Vợ chồng em chung sống khá êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì một gameshow truyền hình mà bây giờ vợ chiến tranh lạnh với em.
Chúng ta thường nghĩ trẻ con cần một gia đình đủ cả cha lẫn mẹ, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Trẻ con thật sự cần một gia đình hạnh phúc.
Em không cần vội gán cho câu chuyện này một ý nghĩa quá nặng nề, cũng đừng ép mình phải “ổn” khi trong lòng còn lấn cấn.
Bắt con ở nhà chỉ vì sự ngại ngần của người lớn chẳng phải là quá ích kỷ và khiến tuổi thơ của con thiếu đi những kỷ niệm đẹp hay sao?
Đừng sợ làm tổn thương con. Thực chất, việc dạy trẻ về ranh giới cá nhân cũng là giúp con biết bảo vệ sự riêng tư của chính mình.