Lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền tăng hơn 35% trong những ngày cận tết

13/12/2022 - 08:20

PNO - Trong tuần lễ trước tết, sản lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền (Khu thương mại Bình Điền, đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, TPHCM) dự kiến tăng bình quân với mức 20% đến 35% so với ngày thường.

Đặc biệt, trong các ngày cao điểm nhất (từ 26 và 27 tháng Chạp), nhu cầu tiêu dùng sẽ tăng cao, lượng hàng hóa tăng vọt từ 30 - 50%, đạt khoảng 3.500 đến 4.500 tấn/đêm. Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền chia sẻ: “Như mọi năm, Công ty Chợ Bình Điền chủ động liên hệ và làm việc với các chủ vựa lớn tại chợ Bình Điền để nắm bắt cung cầu từng mặt hàng chủ lực trong dịp tết 2023 như sản lượng, giá cả, dự báo sức mua và nguồn hàng dự trữ. Thông qua đó, chợ Bình Điền luôn đảm bảo mọi điều kiện cho đối tác kinh doanh hàng hóa tại chợ cũng như báo cáo tình hình kịp thời cho các cơ quan chức năng khi có biến động bất thường”.

Theo nhận định của Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, đơn vị thành viên của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SATRA), hoạt động thương mại và dịch vụ các tháng cuối năm có xu hướng tăng do nhu cầu tăng của thị trường. Những năm gần đây, khách hàng không chỉ là tiểu thương chợ lẻ, mà nhiều hộ gia đình cũng đi chợ Bình Điền để mua sắm tết. Nguyên nhân, giá rẻ và thực phẩm luôn tươi ngon nên không khí vào dịp tết rất náo nhiệt.

Một số mặt hàng mặt hàng được sử dụng nhiều trong tết như thủy hải sản sẽ biến động theo hướng tăng vào cận tết (từ 25 đến 28 tháng Chạp) - Ảnh: SATRA
Một số mặt hàng mặt hàng được sử dụng nhiều trong tết như thủy hải sản sẽ biến động theo hướng tăng vào cận tết (từ 25 đến 28 tháng Chạp) - Ảnh: SATRA

Cũng như mọi năm, giá cả hàng hóa sẽ biến động theo hướng tăng vào cận tết (từ 25 đến 28 tháng Chạp). Tập trung vào một số mặt hàng mặt hàng chủ lực có nguồn sử dụng nhiều trong tết như thủy hải sản, trái cây, rau củ quả. Cụ thể, cá thu, cá ngừ, tôm sú sống, mực tươi; quýt đường, xoài cát; cải thảo; rau sống…với mức tăng từ 10% đến 30%; một số mặt hàng hoa tươi như hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng tăng giá từ 2 đến 3 lần lúc bình thường; riêng mặt hàng thịt súc sản, gia cầm dự kiến năm nay không tăng nhiều, ước dao động khoảng 10% so với hiện nay. Từ đêm cuối Chợ Tết 29 tháng Chạp giá cả hầu hết các mặt hàng giảm dần và ổn định sau tết.

Một số mặt hàng hoa tươi như hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng sẽ tăng giá từ 2 đến 3 lần lúc bình thường - Ảnh: SATRA
Một số mặt hàng hoa tươi như hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng sẽ tăng giá từ 2 đến 3 lần lúc bình thường - Ảnh: SATRA

Song song với công tác chuẩn bị hàng tết, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được Công ty Chợ Bình Điền ưu tiên đặt lên hàng đầu. Công ty Chợ Bình Điền vẫn tiếp tục phối hợp với Đội Quản lý An toàn thực phẩm chợ Bình Điền (Đội 10) thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2023 như: tuyên truyền bằng hình thức phát loa, treo bandroll; tổ chức các tổ kiểm tra ngoại quan, cảm quan hàng hóa nhập chợ; lấy mẫu kiểm tra định kỳ và đột xuất các chỉ tiêu hàn the, formol, phẩm màu, chất bảo quản... đối với thủy hải sản;  kiểm tra chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với rau củ quả, trái cây..

PTT

Nguồn: SATRA

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI