Liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh): Sở Y tế đã xét nghiệm sàng lọc cho 827 người

06/05/2021 - 18:37

PNO - Liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh), Sở Y tế đã xét nghiệm sàng lọc cho 827 người là cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Sở Y tế Hà Nội xác định có 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương.
Sở Y tế Hà Nội xác định có 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương.

Chiều 6/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh), Sở Y tế đã xét nghiệm sàng lọc cho 827 người là cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Kết quả có 41 người mắc COVID-19, còn lại âm tính. Trong đó Hà Nội có 8 ca: 1 ở Ba Đình; 2 ở Đông Anh; 2 ở Nam Từ Liêm; 2 Sóc Sơn; 1 Sơn Tây; 33 ca của các địa phương khác. (Trường hợp BN2986 quốc tịch Ấn Độ trước đây ghi nhận là ca mắc ngoài cộng đồng nhưng sau đó được Bộ Y tế ghi nhận lại là ca bệnh nhập cảnh).

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay, thành phố đã xác định có 443 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ban đầu có 9 ca dương tính, 389 ca âm tính, 45 mẫu chưa có kết quả. Bên cạnh đó, thành phố đã rà soát, xác minh được 794 trường hợp người liên quan khác, tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Kết quả xét nghiệm cho thấy 791 ca âm tính, 3 mẫu chưa có kết quả. Hà Nội cũng đang tiếp tục khoanh vùng xử lý dịch và phong tỏa tạm thời 10 khu vực của 7 quận, huyện, thị xã.

Ông Hạnh phân tích rõ nguy cơ hiện nay ở mức rất cao bởi thành phố đã có các ca mắc ngoài cộng đồng, nhiều ca mắc ở các địa phương khác liên quan đến TP và có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người; chùm ca bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có diễn biến phức tạp, cần mở rộng xét nghiệm sàng lọc; có nhiều trường hợp ở các tỉnh thành khác sau cách ly tập trung vẫn dương tính với virus; Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép…

“Bộ Y tế đã xét nghiệm và xác định ca mắc tại ổ dịch Vĩnh Phúc là biến thể của Ấn Độ; ổ dịch Hà Nam, Hưng Yên là biến thể của Anh. Đây là các biến thể nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh”, ông Hạnh thông tin.

Bảo Khang 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI