Làng nhạc Hàn Quốc năm 2021: Cuộc cạnh tranh khốc liệt

12/01/2021 - 18:02

PNO - Các tập đoàn giải trí hàng đầu chuẩn bị ra mắt loạt nhóm nhạc mới, hứa hẹn khuấy đảo làng nhạc K-pop.

Đầu năm 2021, K-pop sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi 4 công ty giải trí lớn - SM, JYP, YG và Big Hit - cùng các hãng âm nhạc quốc tế khác sẽ trình làng những nhóm nhạc mới.

Rất nhiều gương mặt idol đã chiến thắng trong các chương trình thi hát trên truyền hình, được đào tạo kỹ năng thanh nhạc và vũ đạo trong nhiều năm với tư cách là thực tập sinh cũng sẽ có cơ hội debut (ra mắt) lần này.

Các thành viên của T1419 ra mắt khán giả trong ngày 11/1.
Các thành viên của T1419 ra mắt khán giả trong ngày 11/1

Big Hit Entertainment, công ty quản lý của nhóm BTS, cho biết sẽ ra mắt một nhóm nhạc nữ trong năm nay. Đây là lần đầu tiên Big Hit giới thiệu một nhóm nhạc nữ sau 9 năm, kể từ khi GLAM debut vào năm 2012 và nhanh chóng tan rã 3 năm sau đó. Hiện, chi tiết về tên và số lượng thành viên vẫn chưa được công ty hé lộ.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào nhóm nhạc nữ mới toanh của Big Hit, sau khi công ty giải trí này mua lại Source Music, công ty chủ quản của GFriend, vào năm 2019 như một phần trong nỗ lực đa dạng hóa danh mục đầu tư kinh doanh. Chưa dừng lại ở đó, Big Hit còn sẵn sàng giới thiệu một nhóm nhạc nam nhắm vào thị trường Nhật Bản, tương tự như “ông lớn” JYP Entertainment đã làm trước đó thông qua chương trình đào tạo Nizi Project, sản xuất thành công ban nhạc nữ K-pop Nhật Bản NiziU.

Ngoài Big Hit, P NATION, công ty giải trí được thành lập vào năm 2018 bởi PSY, người đã càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế với ca khúc tỷ view Gangnam Style, công bố bắt tay JYP Entertainment, cho ra mắt hai nhóm nhạc nam. Các thành viên của 2 nhóm sẽ được tuyển chọn trong chương trình thử giọng của đài SBS LOUD, chính thức công chiếu vào ngày 15/1.

Bigbang dự kiến tái xuất trong năm 2021.
Bigbang dự kiến tái xuất trong năm 2021

Rain Company, công ty của Bi Rain, cũng sẽ ra mắt một nhóm nhạc nam Ciipher, gồm 7 thành viên vào tháng 3, trong đó có 1 thành viên người Nhật Bản và 6 thành viên Hàn Quốc. 

Nhận thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của K-pop, các hãng âm nhạc quốc tế như Sony Music Entertainment và Universal Music đã hợp tác với các công ty giải trí địa phương, tuyển chọn thành viên cho các nhóm nhạc tài năng. Điển hình T1419, một nhóm nhạc nam 9 thành viên đã ra mắt vào ngày 11/1, là sự hợp tác giữa MLD Entertainment, NHN và Sony Music Entertainment. 

Ngoài ra, Universal Music cũng đã ký kết với Shinsadong Tiger, nhạc sĩ và nhà sản xuất của EXID, để ra mắt TRI.BE, một nhóm nhạc nữ đa quốc gia - Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc - vào tháng tới.

Nhìn vào danh sách các nhóm nhạc sắp được debut, các chuyên gia kỳ vọng một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong năm nay. Bên cạnh đó, với sự tái xuất của Bigbang, IU, HyunA, Chung Ha… hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ cho khán giả.

Chung Thu Hương (theo Korea Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI