Làm mới khu vườn với những cây trồng không xanh

14/12/2021 - 18:07

PNO - Phong, chuông san hô, croton... đều không có màu xanh nên sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho khu vườn của bạn.

Tán lá của loài cây nhỏ nhắn và thanh lịch này - có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc - thay đổi quanh năm tùy thuộc vào loại và mùa chính xác, với một số giống mọc lá màu cam hoặc đỏ vào mùa hè, sau đó chuyển thành những dải màu tím rực rỡ, vàng, hoặc đồng.
Nếu vài năm trước, phong được mặc định chỉ có thể sinh trưởng ở các nước có khí hậu hàn/ôn đới thì sau thời gian lai tạo, loại cây này đã có thể thích nghi với nhiệt độ nóng như ở Việt Nam. 
Mosaic Plant: Còn được gọi là cây thần kinh, loại mầm nhỏ này có những chiếc lá màu hồng có gân sâu trông giống như những ô cửa kính màu. Nó phát triển mạnh trong không gian trong nhà và thường chỉ phát triển tối đa 6 inch, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các hồ cạn.
Mosaic Plant: Loại mầm nhỏ này có những chiếc lá màu hồng có gân sâu trông giống như những ô cửa kính màu. Loại cây này thích hợp ở vùng bóng râm hay trong nhà (không cần ánh sáng trực tiếp).
Rex Begonia: Vẻ đẹp đa dạng này thể hiện những chiếc lá lớn có vô số màu sắc sống động, từ đỏ, tím đến bạc. Trồng nó ở ngoài trời vào khoảng tháng 5, và bất cứ lúc nào trong nhà trong bóng râm một phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên, chủ sở hữu vật nuôi nên tránh thu hải đường vì chúng độc hại đối với động vật .
Rex Begonia (thu hải đường) thu hút người trồng với những chiếc lá kích thước lớn có nhiều tông màu khác nhau từ đỏ, tím đến bạc. Loại cây này có thể sinh trưởng tốt ở vùng bóng râm hay trong nhà.
Coral Bells: Chuông san hô Những cây lâu năm bất thường này - có khả năng chịu đựng cao đối với đất nghèo, ánh sáng yếu, hạn hán và nhiệt độ khắc nghiệt - được trồng nhiều để lấy lá hơn là hoa hình chuông của chúng. Lá của chúng có gần như mọi màu sắc có thể tưởng tượng được, từ bạc, vàng đến tím và gần đen.
Coral Bells (chuông san hô) có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có khí hậu nóng, đất đai khô cằn, ánh sáng yếu, hạn hán... Tùy giống và điều kiện trồng, lá của loại cây này có thể có đủ loại màu từ bạc, vàng đến tím và gần đen.
Sedum telephium “Xenox”: Những chiếc lá lâu năm cứng cáp này có màu xanh lục nhạt vào mùa xuân và già đi thành màu đỏ tía ấn tượng vào mùa thu, khiến nó trở thành một loài cây đẹp mắt quanh năm. Ngoài vẻ ngoài đẹp, nó còn có khả năng chịu hạn, ít bảo dưỡng và tồn tại suốt mùa đông.
Sedum telephium “Xenox” nổi bật với những chiếc lá màu xanh lục nhạt vào mùa xuân và già đi thành màu đỏ tía ấn tượng vào mùa thu. Sự thay đổi theo mùa của màu lá khiến nó trở thành một loài cây đẹp mắt quanh năm. Đây cũng là loại cây có khả năng chịu được nhiệt độ cao vào mùa hè và băng tuyết vào mùa đông.
Hawaiian Ti Plant: Những chiếc lá rực rỡ của loài cây thường xanh kỳ lạ này - có nguồn gốc từ Polynesia - có màu từ hồng nhạt và hoa cà đến cam và đỏ đậm. Cây chích chòe nhiệt đới, loại lá dài, hình mũi mác, cần ánh sáng chói để duy trì màu sắc nổi bật của nó, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp cho nó nhiều ánh nắng mặt trời.
Hawaiian Ti Plant: Loại cây này có những chiếc lá có màu từ hồng nhạt và hoa cà đến cam và đỏ đậm. Đây là loại cây ưu nắng, vì thế, bạn nên trồng nó ở ngoài sân/vườn, ban công hay sát cửa sổ. 
Royal Purple Smoke Tree: Người yêu mặt trời sặc sỡ này được đặt tên từ những tán lá màu đỏ tươi, mềm mại của nó — những cụm giống như hạt giống chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu và giống như những làn khói từ xa. Có nguồn gốc từ Hà Lan, cây rụng lá nhỏ gọn tạo nên một loại cây bụi có điểm nhấn tuyệt vời - nhưng nó cùng họ với cây thường xuân độc, vì vậy hãy cẩn thận khi xử lý để tránh kích ứng da.
Royal Purple Smoke Tree như tên gọi, hoa của loại cây này có màu đỏ tươi và nở từng cụm. Khi nhìn từ xa, các cụm hoa như những làn khói màu đỏ đang lơ lửng giữa trời. 
Black Lace Elder: Những chiếc lá mỏng manh của loài cây bản địa châu Âu này có màu tím, gần như màu đen. Những tán lá sẫm màu đóng vai trò như một phông nền tuyệt đẹp cho những bông hoa nhỏ li ti màu hồng mọc vào mỗi mùa xuân, sau đó được kết lại với những quả mọng màu đen vào mùa thu.
Black Lace Elder: Những chiếc lá mỏng manh của loài cây bản địa châu Âu này có màu tím, gần như màu đen và đóng vai trò như một phông nền tuyệt đẹp cho những bông hoa nhỏ li ti màu hồng nở vào mỗi mùa xuân, sau đó được kết lại với những quả mọng màu đen vào mùa thu.

Uyên Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI