Làm cộng tác viên bán hàng, cô gái bị lừa gần 1 tỷ đồng

04/03/2022 - 10:07

PNO - Ngày 4/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang vào cuộc điều tra vụ người phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, chị N. (SN 1993, ở Hà Nội) nhận được lời mời làm cộng tác viên chạy quảng cáo cho các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee...

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Sau khi tham gia vào công việc, chị N. được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng. Mỗi ngày có 7-15 nhiệm vụ với số tiền thưởng dao động từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy nhiệm vụ.

Chị N. đã thanh toán nhiều đơn hàng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng và được hứa sẽ nhận tiền công khoảng 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó chị N. không nhận được tiền gốc và phần chiết khấu.

Biết mình bị lừa, ngày 28/2, chị N. đến Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy trình báo.

Theo Công an TP. Hà Nội, thời gian qua nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online cho các sàn thương mại điện tử. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan công an, nhưng do thiếu hiểu biết, nhiều người đã sập bẫy các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác để chủ động phòng ngừa tội phạm. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

N.D

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI