Khởi tố, tạm giam nguyên Phó chủ tịch xã vì liên quan đến ma túy

16/04/2021 - 11:35

PNO - Nguyên Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong bị khởi tố, bắt tạm giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 16/4, chỉ huy Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Minh Công (40 tuổi, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Đặng Đình Hoan (44 tuổi, ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ảnh
Ảnh minh họa

Hôm 5/4, tổ công tác Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông, làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thì bắt quả tang Đặng Đình Hoan đang giao dịch ma túy với Phạm Minh Công. Tang vật bị cảnh sát thu giữ là 0,33 gram heroin.

Tại cơ quan điều tra, ông Công khai khoảng 8g cùng ngày đi xe máy đến trung tâm cai nghiện để uống thuốc Methadone nhưng sau đó lại gọi cho Hoan để nhờ mua ma túy. Hai người hẹn nhau ở khu đô thị Văn Phú, phường Hà Cầu.

Trong khi đó, Hoan khai với cơ quan công an đã mua một túi heroin từ một người ở khu vực Cầu Tó (huyện Thanh Trì) để bán lại cho Công. Khi đang giao dịch, Hoan và Công bị công an bắt giữ.

Được biết, khi đang giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, ông Công đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở từ ngày 22/1/2021, đến ngày 3/2 vừa qua, ông này có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Trước sự việc trên, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ và ba lần gửi thông báo triệu tập ông Công đến trụ sở làm việc nhưng ông Công đều không đến.

Ngày 3/4, UBND xã Hồng Phong tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Chương Mỹ, Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Công.

Hội nghị bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý bãi nhiệm chức Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong đối với ông Phạm Minh Công.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI