Khởi tố, bắt tạm giam nguyên TGĐ Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí

18/12/2018 - 19:51

PNO - Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí để điều tra về việc nhận chi lãi ngoài từ OceanBank.

Ngày 18/12, cơ quan điều tra Bộ công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP). 

Được biết, ông Khạnh bị bắt giữ để điều tra về "Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", liên quan đến số tiền 4 tỷ đồng mà PVEP nhận chi lãi ngoài từ Ocean Bank. Đây là diễn biến mới trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 đại án Ngân hàng Đại Dương (OceanBank).

Khoi to, bat tam giam nguyen TGD Tong cong ty Tham do, khai thac dau khi
Ông Đỗ Văn Khạnh (bên phải) nguyên tổng giám đốc PVEP.

Trước đó, từ lời khai của Hà Văn Thắm, cựu chủ tịch HĐQT Ocean Bank và các đồng phạm cùng tại liệu điều tra đã cho thấy, ngân hàng này đã chi lãi ngoài sai quy định cho PVEP với số tiền lên tới 76,5 tỷ đồng. Việc nhận và sử dụng tiền ngoài lãi suất là hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm xét xử đại án Ocean Bank, bị cáo Nguyễn Trà My, cựu phó giám đốc Ocean Bank chi nhánh Thăng Long cho biết đã chi lãi ngoài cho PVEP tổng số tiền là 11 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi tòa cho đối chất, đại diện của PVEP đã phủ nhận lời khai của bà My và khẳng định PVEP có nhiều khoản tiền giao dịch tại Ocean Bank nhưng không có chủ trương nhận tiền lãi ngoài.

Cũng liên quan đến việc nhận chi lãi ngoài từ Ocean Bank, mới đây nhất, ngày 10/12, Cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam ông Trương Văn Tuyến - nguyên tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và ông Phạm Thanh Sơn - phó tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC).

An Vũ

 
TIN MỚI