Khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”

27/04/2021 - 13:58

PNO - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”. Đây là lần đầu tiên trong môi trường giáo dục đại học, sinh viên được trải nghiệm “giảng đường không bàn ghế” cùng đội ngũ giảng viên, thiết kế nên công trình mỹ thuật độc đáo trên Con tàu tri thức HIU.

“Cùng sinh viên - Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU” được triển khai từ ngày 24/4 đến 30/6/2021 với sự tham gia của giảng viên và sinh viên các ngành: mỹ thuật công nghiệp, kiến trúc và truyền thông đa phương tiện thuộc Khoa Kỹ thuật công nghệ và Khoa khoa học xã hội và nhân văn.

 

Sinh viên HIU cùng tham gia dự án Kiến tạo công trình Mỹ thuật HIU. Ảnh: HIU
Sinh viên HIU cùng tham gia dự án Kiến tạo công trình Mỹ thuật HIU. Ảnh: HIU

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện năng lực bản thân và thực hành những kiến thức lý thuyết đã được học thông qua trải nghiệm thực tế. Cụ thể, sinh viên ngành mỹ thuật công nghiệp và kiến trúc HIU “được học” trên những bức tường dọc hành lang các lớp bằng cách thiết kế và vẽ lên những bức tranh xoay quanh các chủ đề: nghề nghiệp tương lai của sinh viên HIU, thiên nhiên, phong cảnh, mỹ thuật, kiến trúc, văn hóa năm châu và đặc biệt là các góc “sống ảo” giải trí dành cho sinh viên. Dự kiến có hơn 100 bức tranh tường sẽ được các bạn sinh viên sáng tạo tại 10 tầng lầu của tòa nhà Con tàu tri thức HIU.

Công trình nghệ thuật này sẽ được lan tỏa qua chính ngòi bút, góc bấm máy, ống kính quay và tài dựng phim sắc sảo của đội ngũ sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện HIU. Dự kiến, sẽ có khoảng 200 sản phẩm thuộc nhiều thể loại: tin/bài, phóng sự, phỏng vấn, tường thuật, bản tin truyền hình… đăng trên 50 kênh truyền thông nội bộ của HIU trong suốt thời gian dự án được thực hiện.

Hà Châu

 

Nguồn: HIU

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI