Jack 97 ngưng hoạt động để “tu thân”: Tẩy nhưng chưa đủ trắng!

20/07/2022 - 21:49

PNO - Vướng scandal - thông báo ngưng hoạt động - “tẩy trắng” và trở lại, một vòng lặp quen thuộc của nghệ sĩ Việt khi có sự việc nào nghiêm trọng xảy ra. Jack là người mới nhất đi theo “lộ trình” này và anh đang nhận về vô số chỉ trích.

Hình ảnh của Jack trong MV Ngôi sao cô đơn.
Hình ảnh của Jack trong MV Ngôi sao cô đơn

Tháng 8/2021, khi scandal “có con nhưng cố tình giấu”, “bắt cá nhiều tay” trở nên căng thẳng, Jack (Trịnh Trần Phương Tuấn) thông báo ngưng hoạt động và tự “đặt mục tiêu tu thân trước khi có bất kỳ dự định âm nhạc nào”. Đến nay, gần 1 năm sau ngày thông báo, anh chính thức trở lại với một dự án không thể gây tranh cãi hơn.

MV Ngôi sao cô đơn của Jack ra mắt trong sự hò reo của fan và như mọi lần, lượt view tăng lên chóng mặt. Đây là thành tích đáng nể dành cho Jack ở thời điểm anh vừa trở lại sau scandal lớn trong sự nghiệp.

Điều đáng nói, về ý tưởng, một số chi tiết, tình huống trong MV khá giống với vài sản phẩm khác của nghệ sĩ quốc tế, trong đó có Blinding Lights của The Weeknd. Trên nhiều diễn đàn, lượng fan của dòng nhạc US-UK liên tục chỉ ra những điểm giống nhau giữa 2 sản phẩm và tỏ rõ sự thất vọng về MV Ngôi sao cô đơn.

Jack
Jack mang mặt nạ, thực hiện màn cướp ở cảnh đầu MV

Ngôi sao cô đơn là sản phẩm chứa khá nhiều hình ảnh bạo lực, không phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt, chúng xuất hiện trong lúc mà khán giả còn chưa quên lỗi lầm của anh trong quá khứ.

Trong MV, Jack vào vai một kẻ điên vì tình, đa nhân cách. Gã này nổ súng táo tợn để thực hiện một vụ cướp. Sau khi rời nhà băng, hắn chạy vô hồn trên đường và chủ đích tạo ra cuộc đối đầu với cảnh sát, sẵn sàng xả súng. Trong suốt MV, không nhiều hình ảnh tích cực xuất hiện mà chỉ quanh quẩn các khung hình cho thấy sự điên loạn, muốn huỷ diệt tất cả của người đàn ông.

Chọn MV Ngôi sao cô đơn làm sản phẩm đánh dấu cho màn trở lại, Jack không nhận về ánh nhìn thiện cảm mà càng tạo ra nhiều chỉ trích. Sự không hài lòng ở cộng đồng thể hiện ở chỗ đáng lý ra, ở sản phẩm tái xuất vào một thời điểm nhạy cảm, anh nên tính toán thật kỹ về hình ảnh xuất hiện thì lần này, mọi sự quậy phá, đen tối trong MV gần như gây tác dụng ngược, không giúp Jack "tẩy trắng" để tái hòa nhập showbiz.

Riêng ở làng giải trí Việt, sau scandal, tùy mức độ của ồn ào đó, nghệ sĩ có thể trở lại. Khoảng thời gian đó có thể lâu, hoặc mau nhưng chưa bao giờ, chúng là dễ dàng nếu không đi từng bước cẩn trọng. Ở đây, Jack có lẽ đã quên làn sóng chỉ trích anh từng dữ dội cỡ nào, sự thất vọng từng xuống đáy ra sao nên MV tái xuất, anh tiếp tục phô bày những hình ảnh quậy phá, bạo lực, không mang đến giá trị thật sự cho người xem. Chúng chỉ khiến những khán giả tỉnh táo, đang theo dõi sự việc thấy một cộng đồng người nghe quá dễ dãi - một cộng đồng mau quên và dễ dung thứ cho người nổi tiếng vướng scandal.

Nếu mang trường hợp của Jack ra để ướm thử vào thị trường giải trí tại Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản, có lẽ, bây giờ anh không còn cơ hội để trở lại, đừng mong đến việc mặc sức tung tẩy với sản phẩm của mình. Ở các nước, khán giả quan tâm phần "hậu" scandal của nghệ sĩ để xem họ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi ra sao. Thậm chí, có những nghệ sĩ mãi mãi không thể cứu lại hình ảnh đã gầy dựng. Làng giải trí Việt còn  quá nhân nhượng với nhiều trường hợp nên đến nay, không ít nghệ sĩ vướng scandal chỉ cần thực hiện vài ba hành động "tẩy trắng" đã có thể xem như chưa có chuyện gì.  

Nếu ngày viết ra lời xin lỗi sau scandal, Jack kiệm lời, không nhắc đến chữ "tu thân" và nhiều lời hứa khác thì có lẽ, khán giả đã phần nào dễ chấp nhận anh. Có thể, Jack chưa hiểu được tầm quan trọng của những lời hứa với khán giả. Hoặc cũng có thể, anh nói 2 chữ "tu thân" nhưng không hiểu hàm ý trọn vẹn nên lần trở lại này chỉ thấy càng thêm ồn ào, không thể hiện được sự cầu thị, ăn năn thật sự của nam ca sĩ.

Tháng 8/2021, scandal của Jack nổ ra. Có lẽ, những thông tin ngày đó là cú sốc lớn với khán giả bởi Jack là thần tượng trong mắt nhiều người với đời tư không ồn ào, tính tình hài hước, biết chiều chuộng fan. Ngày đó, Jack có con cùng diễn viên Thiên An - cô từng tham gia trong MV của anh. Cả hai tự nguyện đến với nhau, có con và chia tay nhưng Jack giấu kín điều này. Ngay khi thông tin rộ lên, một cô gái khác tố Jack có thói đào hoa khi quen cùng lúc nhiều người. Cô khẳng định anh không ngây ngô, khờ khạo như những gì anh hay chia sẻ trên mạng. Sự việc càng ồn ào khi Jack thông báo chu cấp nuôi con mỗi tháng 5 triệu đồng, việc chăm sóc giao phó hết cho Thiên An.

Kim Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI