Honda Việt Nam công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018 - 2019

10/07/2018 - 14:00

PNO - Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình được tổ chức bởi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN).

Đây là một trong chuỗi các hoạt động trọng tâm, có sức ảnh hưởng rộng lớn hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Đồng thời thực hiện cam kết của HVN đối với Ủy ban ATGT QG trong việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Trong đó mục tiêu quan trọng là đến năm 2020 nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta lên mức 80%.

Báo cáo tổng kết 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường theo Luật Giao thông đường bộ 2008 cho thấy, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90%. Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%; đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao thời gian qua. Tỷ lệ trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông trung bình mỗi năm ở Việt Nam cao gần gấp ba lần so với các nước trong khu vực với khoảng 2.000 trẻ.

Honda Viet Nam cong bo chuong trinh trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop Mot toan quoc nam hoc 2018 - 2019
Ông Toshio Kuwahara - Tổng giám đốc HVN, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban ATGT QG ký kết

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Khuất Việt Hùng cho biết, nguyên nhân chính là do trẻ em ở lứa tuổi học sinh chưa có nhận thức đầy đủ về ATGT; sự an toàn của trẻ khi đi trên đường từ gia đình đến cộng đồng chưa được quan tâm một cách đúng mực.

Nhận thức được vấn đề cấp bách cũng như để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT QG, HVN chính thức triển khai chương trình trao tặng đồng loạt mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh bước vào lớp Một năm học 2018-2019 trên cả nước, nhằm góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Từ đó, tác động đến nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Ngày 5/7 vừa qua, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận triển khai chương trình giữa Ủy ban ATGT QG, Bộ GD&ĐT và HVN. Với sự chứng kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT QG, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại sứ quán các nước Nhật Bản, Lào, Campuchia, nhiều cán bộ lãnh đạo đại diện các ban, ngành trung ương và địa phương, cùng đông đảo phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cả nước. Đại diện ba bên đã đi đến thống nhất và ký kết nội dung “Tặng mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho tất cả học sinh bước vào lớp Một năm học 2018-2019 trên phạm vi toàn quốc” với hai mục đích chính là:

  1. Nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
  2. 100% học sinh lớp Một năm học 2018 - 2019 trên phạm vi toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Theo đó, sẽ có khoảng 1,95 triệu mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của Việt Nam của HVN được trao tặng cho số  lượng học sinh bước vào lớp Một trong năm học 2018-2019 tương ứng bắt đầu từ ngày 5/9/2018.

Honda Viet Nam cong bo chuong trinh trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop Mot toan quoc nam hoc 2018 - 2019
Các em học sinh vui mừng nhận mũ bảo hiểm
Honda Viet Nam cong bo chuong trinh trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop Mot toan quoc nam hoc 2018 - 2019
Tổng giám đốc HVN cùng các đại biểu trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Honda Viet Nam cong bo chuong trinh trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop Mot toan quoc nam hoc 2018 - 2019
Các em học sinh tặng hoa cảm ơn bác Tổng giám đốc HVN

Ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc HVN chia sẻ rằng, HVN rất vinh dự khi nhận được đề nghị ủng hộ và tham gia thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy. HVN khẳng định đây là một chủ trương thiết thực và có giá trị nhân văn sâu sắc, cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh ATGT và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

Honda Viet Nam cong bo chuong trinh trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop Mot toan quoc nam hoc 2018 - 2019
Lễ công bố diễn ra thành công tốt đẹp

T.C

 
TIN MỚI