Hôn mê, suy hô hấp sau khi uống 50 viên thuốc trị trầm cảm

23/03/2021 - 15:05

PNO - Người phụ nữ 31 tuổi bị bệnh trầm cảm đã uống cùng lúc 50 viên thuốc rồi rơi vào hôn mê, suy hô hấp.

 

Bệnh nhân nữ nguy kịch sau khi uống 50 viên thuốc điều trị trầm cảm
Bệnh nhân nữ nguy kịch sau khi uống 50 viên thuốc điều trị trầm cảm

Chiều 23/3, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 31 tuổi nguy kịch do uống quá liều thuốc chống trầm cảm. Bệnh nhân có tiền sử trầm cảm và đang điều trị bằng thuốc tại nhà.

Trước khi nhập viện khoảng 2 tiếng, người bệnh có uống khoảng 20 viên Amitriptyline và 30 viên Sulpiride. Các loại thuốc này có tác dụng giảm lo âu,  chống trầm cảm. Sau uống người bệnh lơ mơ, gọi hỏi biết nhưng chậm chạp. Gia đình đã đưa bệnh nhân tới Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh nhập viện trong trạng thái hôn mê, suy hô hấp, rối loạn nhịp tim. Ngay lập tức, các bác sĩ đặt ống nội khí quản, cho người bệnh thở máy, rửa dạ dày, dùng thuốc kiểm soát rối loạn nhịp tim.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, nhịp tim trở lại bình thường và được chuyển khoa Tâm thần kinh để điều trị nội khoa.

Các bác sĩ khuyến cáo: với người mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề rối loạn tâm thần, cần kiểm soát chặt chẽ việc uống thuốc theo đơn. Người thân trong gia đình nên giám sát để sự việc đáng tiếc không xảy ra.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI