Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức “Ngày hội gia đình Việt Nam” năm 2022 tại Bình Dương

25/06/2022 - 11:29

PNO - Nhiều hoạt động "Ngày hội gia đình Việt Nam" năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tại Bình Dương vào sáng ngày 25/6.

Sáng 25/6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân ngày “Gia đình Việt Nam” năm 2022 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức. 

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam và tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm hình ảnh "Bình an sau giông bão” để ghi lại những câu chuyện và hành trình của Hội LHPN Việt Nam trong việc triển khai và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian vừa qua.

Bình An sau giông bão
Hội LHPN Bình Dương sẽ luôn đồng hành cùng các em nhỏ mồ côi

Với 3 chủ đề: “Bỗng một ngày”, “Điểm tựa cho con” và “Nâng bước tương lai”, triển lãm mong muốn mang tới chương trình về những mảnh đời mồ côi do dịch bệnh cùng hành trình các em nhận được sự bảo bọc, che chở và yêu thương từ những trái tim nhân hậu của chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Triển lãm “Bình an sau giông bão” được giới thiệu tới công chúng trong sự kiện “Mẹ đỡ đầu-Yêu thương và sẻ chia” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Bình Dương và tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật Việt Nam ở Vân Hồ, Hà Nội cùng phiên bản triển lãm trực tuyến trên website của Bảo tàng.

Đại biểu về tham dự
Đại biểu về tham dự khai mạc triển lãm "Mẹ đỡ đầu"

Nằm trong chuỗi sự kiện trên còn có khai mạc triển lãm “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp”. Tiếp nối các hoạt động của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chương trình triển lãm gian hàng “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022 gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thu hút 15 gian hàng của Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố có sản phẩm làng nghề truyền thống uy tín, chất lượng, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP của các doanh nghiệp, Tổ hợp tác, Hợp tác xã do Phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; gian hàng Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc; Nhà xuất Bản phụ nữ Việt Nam và các công ty, doanh nghiệp có đóng góp trong các hoạt động an sinh xã hội tại Bình Dương.

Khai mạc
Khai mạc triển lãm "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp" năm 2022

Ngoài các hoạt động trên, Hội LHPN Việt Nam cũng phối hợp với Quỹ Phòng chống thuốc lá tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình can thiệp kiểm soát thuốc lá và hướng dẫn nhân rộng mô hình "gia đình có sức khoẻ-không khói thuốc", với sự tham tham gia của các Hội LHPN tỉnh đến từ 22 tỉnh thành.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI