Hà Nội có thể tổ chức thi vào lớp Mười bình thường

31/05/2021 - 20:11

PNO - Phó chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, từ nay đến 10/6 nếu tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh PTTH.

Chiều 31/5, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã để triển khai các biện pháp chủ động khoanh vùng dập dịch, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã chuẩn bị tích cực cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến từ ngày 10 đến 14/6.

Đến nay, Sở đã rà soát toàn ngành có 6 F0; 109 F1; 1242 F2. Trong đó có 11 F1, 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi.

Hà Nội đang sẵn sàng cho các kỳ thi của học sinh.
Hà Nội đang sẵn sàng cho các kỳ thi của học sinh.

Dự kiến sẽ có 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10; Hà Nội sẽ tổ chức 4.500 phòng thi ở 190 điểm thi và Sở sẽ huy động hơn 12.000 cán bộ phục vụ thi. Sở cũng đã họp chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ kỳ thi. Sở GD&ĐT đang phối hợp cùng Sở Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi… 

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã cho ý kiến, nếu từ nay đến ngày 10/6 tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất.

Phó chủ tịch UBND TP giao Sở GD&ĐT xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi; có phân công nhiệm vụ cụ thể tới Ban chỉ đạo các địa phương, các điểm thi…

“Năm nay có yếu tố đòi hỏi cao hơn, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới TP sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở. Sở chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trong ngày 2/6”, ông Dũng nói.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI