Giấc mơ trở thành cô giáo của nữ thủ khoa khối C00

16/07/2025 - 15:25

PNO - Trở thành thủ khoa khối C00 với 29,75 điểm, Nguyễn Trần Yến Nhi cho biết đã “chạm tay” vào ước mơ trở thành cô giáo như mẹ của mình. Đây là giấc mơ Yến Nhi đã theo đuổi từ những năm còn học THCS.

Với 29,75 điểm (văn 9,75 điểm, địa lý 10, lịch sử 10), Nguyễn Trần Yến Nhi (học sinh lớp 12D1, Trường THPT Cửa Lò, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) trở thành thủ khoa toàn quốc tổ hợp C00 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Nữ sinh cho hay, đã dò đáp án và tự tin đạt khoảng 29 điểm sau khi kết thúc kỳ thi. Tuy nhiên, khi biết mình trở thành thủ khoa tổ hợp C00, 2 mẹ con Nhi ôm lấy nhau khóc vì quá vui và xúc động. “Khi số điểm hiện lên, em đã bật khóc vì rất hạnh phúc và vui sướng. Chỉ tiếc là cha không thể chứng kiến thành công này của em” - Nhi nói.

Yến Nhi bên mẹ và em trai - Ảnh nhân vật cung cấp
Yến Nhi bên mẹ và em trai - Ảnh nhân vật cung cấp

Nhận xét về đề thi khối C00 năm nay, Nhi nói rằng có tính phân hóa cao, đặc biệt là môn ngữ văn. Đây là môn sở trường, song nữ sinh này có phần lúng túng khi bắt đầu làm bài. Phải mất vài phút Nhi mới định hình được hướng làm bài. Với môn lịch sử và địa lý, Nhi khá tự tin vì đã ôn luyện đầy đủ.

Nhi là chị cả trong gia đình có 2 chị em. Cha của Nhi mất từ lúc cô mới lên 4 tuổi, mọi gánh nặng đều đổ lên vai người mẹ là giáo viên đang dạy học tại một trường THCS ở phường Cửa Lò. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, Nhi luôn nỗ lực vươn lên. Suốt 12 năm học, Nhi luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Những lúc học bài căng thẳng, Nhi đều tìm đến mẹ để giải tỏa. “Mẹ luôn nói với em rằng: Mẹ không bao giờ kỳ vọng, mẹ chỉ hy vọng về em. Vì vậy, em luôn có trạng thái tích cực và thoải mái nhất để bước vào kỳ thi quan trọng” - Nhi kể.

Nữ sinh cho biết sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành sư phạm ngữ văn. Nhi cho hay từ khi học THCS đã ước mơ trở thành giáo viên. Ước mơ này được “ươm mầm” từ chính bà ngoại, mẹ và nhiều người thân khác trong gia đình.

Nhi dự tính sẽ học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để theo đuổi giấc mơ thành cô giáo của mình - Ảnh nhân vật cung cấp
Nhi dự tính sẽ học Trường đại học Sư phạm Hà Nội để theo đuổi giấc mơ thành cô giáo - Ảnh nhân vật cung cấp

“Bà ngoại, mẹ và nhiều người thân của em đều làm giáo viên nên từ nhỏ em đã rất thích trở thành cô giáo. Càng về sau, hình ảnh giáo viên đứng trên bục giảng dạy học càng thôi thúc em nỗ lực để theo đuổi giấc mơ của mình” - Nhi chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, tỉnh Nghệ An có hơn 39.000 thí sinh dự thi. Toàn tỉnh có 1.035 điểm 10, trong đó nhiều nhất là môn địa lý với 543 điểm 10. Nghệ An cũng là tỉnh có điểm trung bình môn văn là 8.035, cao nhất cả nước.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI