PNO - Những ngày cận tết Nguyên đán, đoạn trên cao và Depot của toàn dự án đang thực hiện những hạng mục cuối cùng liên quan đến kiến trúc.
Tính đến 14/1/2023, tất cả các nhà ga trên cao đã hoàn thành các hạng mục liên quan đến tầng ke ga và đang phối hợp với nhà thầu Hitachi (nhà thầu gói thầu CP3) lắp đặt các hệ thống tự động cũng như hệ thống an toàn.
Dự kiến tháng 3/2023, toàn bộ hạng mục liên quan đến kiến trúc của 11 nhà ga trên cao sẽ được hoàn thành và tiến hành hoàn thiện kiến trúc của Depot Long Bình (TP Thủ Đức). Ông Hồ Trần Công Triều –Liên danh Tư vấn NJPT, đại diện chủ đầu tư cho biết, toàn dự án đã được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến giữa năm 2023 tàu sẽ cơ bản chạy kỹ thuật.
![]() |
| Nhà ga Đại học Quốc gia thuộc gói thầu CP2 đang dần hoàn thành hạng mục thi công kiến trúc |
![]() |
| Cuối năm, các công nhân đang tích cực dọn dẹp công trường và hoàn thành các hạn mục đã được phân công trước khi về quê nghỉ tết |
![]() |
| Việc hoàn thiện kiến trúc sẽ giúp bộ mặt của nhà ga đẹp hơn. Từ đó, sẽ sớm đẩy nhanh công tác của nhà thầu gói CP3 |
![]() |
| Công tác lắp dựng và hoàn thiện thang máy nhà ga (bao gồm khung kim loại và kính cường lực ốp các mặt) |
![]() |
| Các hành lang bảo vệ cũng được các công nhân chăm chút, kiểm tra cẩn thận |
![]() |
| Rác ở đường ray tàu được các công nhân nhặt sạch, trước khi về quê đón tết |
![]() |
| Đường ray sạch sẽ, được các công nhân giữ vệ sinh trước và sau khi thi công |
![]() |
| Hiện nay, tổng số lượng kỹ sư, công nhân làm việc tại gói thầu số 2 tầm 600 - 700 người. Mỗi nhà ga trung bình sẽ có từ 15 - 30 công nhân làm việc ca ngày và đêm |
![]() |
| Các cấu kiện kỹ thuật được các công nhân đo đặt, kiểm tra thường xuyên |
![]() |
| Công tác lắp dựng kính lan can lối lên xuống chính của các nhà ga đang được tích cực thi công |
![]() |
| Công tác hoàn thiện phòng bán vé và locker room |
Tam Nguyên
| Chia sẻ bài viết: |
Cầu Cát Lái được kỳ vọng chấm dứt cảnh xếp hàng qua sông bằng phà, mở lối kết nối giữa TPHCM - Đồng Nai.
Sau 1 ngày thi đấu, giải Vô địch siêu trí nhớ thế giới 2025 tại TPHCM đã cho thấy những dấu ấn khác biệt.
Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử.
Sau hơn 1 năm tạm dừng hoạt động, bến đò Bình Quới nối Bình Thạnh và Thủ Đức chính thức hoạt động trở lại.
Công ty TNHH MTV thủy nông Đồng Cam lên kế hoạch khôi phục xong hệ thống kênh mương trước ngày 31/12 để kịp thời phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2025-2026.
Công an Đà Nẵng phát thông báo khẳng định thông tin từ ngày 13/12/2025 đưa vào hoạt động hệ thống camera tích hợp AI là không chính xác.
Ông T.D.L. (Cà Mau) bị phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng do đăng thông tin, hình ảnh chưa được kiểm chứng về một người phụ nữ lên mạng xã hội.
Ngày 12/12, ngày thi đấu chính thức thứ 3 của SEA Games 33 chứng kiến màn trình diễn chói sáng của đoàn Thể thao Việt Nam khi tiếp tục giành 10 HCV.
Sau khi đi làm thuê về, người mẹ không thấy hai con nên vội vàng đi tìm và chết lặng phát hiện các con tử vong dưới hồ nước gần nhà.
Sau nhiều ngày mất tích, thi thể nữ sinh lớp Mười một ở Đắk Lắk được tìm thấy cách vị trí phát hiện xe máy và cặp sách khoảng 4km.
3 người nước ngoài bị lừa sang Campuchia làm việc và bị đánh đập, chích điện nên bỏ trốn sang Việt Nam.
Chỉ trong 2 tháng, các sở ngành đã hoàn tất toàn bộ điều kiện để TPHCM thông qua chủ trương đầu tư tuyến Bến Thành - Cần Giờ.
Công an TPHCM mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Ngày 12/12, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Lệnh xây dựng mới, sửa chữa nhà ở khẩn cấp cho các hộ gia đình có nhà bị sập, đổ, trôi, hư hỏng...
Sáng 12/12, các Công ty Điện lực Bình Dương, Bến Cát và Thuận An, thuộc EVNHCMC tổ chức lễ phát động chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ XI.
Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026) đã để lại dấu ấn lớn với khối lượng công việc đồ sộ, thông qua nhiều quyết sách lịch sử, chưa có tiền lệ.
Ban Vận động thành lập Hội Doanh nghiệp phường Gia Định (TPHCM) với hơn 100 đã được Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Gia Định công nhận.
UBND TPHCM vừa có văn bản chấp thuận chủ trương xây dựng 2 cầu bộ hành băng qua đường Tôn Đức Thắng và cải tạo, chỉnh trang 2 cầu bến.