Đình chỉ công tác giáo viên sau vụ học sinh bị đánh tím mông

27/01/2022 - 15:25

PNO - Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận về 3 học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan (Kiến Thuỵ, Hải Phòng bị đánh do không hoàn thành bài tập, sáng 27/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng đã có cuộc làm việc với Trường Tiểu học Ngũ Đoan.

 

Trường Tiểu học Ngũ Đoan - nơi xảy ra sự việc
Trường Tiểu học Ngũ Đoan - nơi xảy ra sự việc

Theo báo cáo của Trường tiểu học Ngũ Đoan, 20g27 ngày 25/1, Ban giám hiệu nhà trường nhận được thông tin phụ huynh em M.N.V. (sinh năm 2013, lớp 3E do cô V.T.H. chủ nhiệm), phản ánh về việc con bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập.

Sau khi nhận được thông tin của phụ huynh, ngay trong tối 25/1, nhà trường đã phân công đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm vào gia đình em V. để xác minh vụ việc. Tại đây, đã có bố em V., bố em V.S.H. và mẹ em P.V.P. cùng một số phụ huynh khác.

Thông qua phản ánh của các phụ huynh và học sinh, nhà trường được biết các học sinh trên do không hoàn thành bài tập nên bị các bạn quản lý lớp đánh theo lời răn đe của cô. Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã nhận lỗi và xin lỗi trước các gia đình vì không sát sao lớp và có lời răn đe không phù hợp.

Hình ảnh học sinh bị đánh tím mông
Hình ảnh học sinh bị đánh tím mông

Do thời gian đã quá muộn, chưa thể xác minh được sự việc từ phía các học sinh đánh bạn ngay trong đêm, nên vào sáng ngày 26/1, trường đã triển khai họp khẩn để giải quyết vụ việc, đồng thời nhà trường báo UBND xã Ngũ Đoan, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Kiến Thuỵ.

Qua lời khai của học sinh trong lớp, các cháu khẳng định là giáo viên chủ nhiệm không đánh học sinh mà các bạn quản lớp đã đánh 3 cháu trong thời gian truy bài trước khi vào 15 phút (lúc đó cô chưa có mặt trong lớp). Nhà trường yêu cầu giáo viên viết tường trình lại sự việc, viết bản kiểm điểm.

"Qua sự việc trên, bản thân cô giáo H. cần rút ra bài học sâu sắc về những lời răn đe của mình trước học sinh, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc như vụ việc này. Nhà trường cũng rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc giáo dục, nhắc nhở giáo viên về những lời nói và hình thức răn đe học sinh cho phù hợp, góp phần giữ kỷ luật lớp nhưng thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của học sinh", báo cáo nhấn mạnh.

Sau khi xem xét tình hình, nhận thấy phương pháp quản lí lớp của cô V.T.H. không đúng trong môi trường sư phạm nên trường quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 26/1 đến ngày 28/1 để xem xét sự việc và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI