Điều bình thường rất đỗi thân thương

15/06/2021 - 06:58

PNO - Khoản tiền kiếm được, ngoài chi tiêu cho bản thân, đều đặn mỗi tháng cô Vệ đều mua bánh, sữa, gạo, thịt và các nhu yếu phẩm mang đến tặng bà Nguyễn Thị Út đã ngoài 75 tuổi, lưng còng, già yếu, sống một mình, không người thân.

Ngoài 60 tuổi, hằng ngày cô Ngô Thị Vệ (ấp Vân Hàn, xã Trung Lập Thượng, H.Củ Chi, TP.HCM) vẫn tất bật với những công việc gia đình như nấu cơm, ủ men, nấu rượu… 

Do con cái đã lớn, ai cũng có thể tự lo cho mình, nên khoản tiền kiếm được, ngoài chi tiêu cho bản thân, đều đặn mỗi tháng cô Vệ đều mua bánh, sữa, gạo, thịt và các nhu yếu phẩm mang đến tặng bà Nguyễn Thị Út đã ngoài 75 tuổi, lưng còng, già yếu, sống một mình, không người thân. Ngoài việc tự mình chăm lo, cô Vệ còn rủ các chị trong chi hội phụ nữ ấp cùng nhau quét dọn nhà cửa và nấu cơm, kho thịt cho bà. 

Cô Vệ trao bữa ăn miễn phí cho người khó khăn
Cô Vệ trao bữa ăn miễn phí cho người khó khăn

Nhắc đến cô Vệ, chị em phụ nữ ấp Vân Hàn không tiếc lời khen ngợi. Bởi cô Vệ chính là người “khởi xướng” và đóng góp kinh phí thực hiện hơn 100 suất ăn cho người khó khăn vào các ngày 14, 15 và 30 âm lịch hằng tháng, tổ chức “Gian hàng 0 đồng” cung cấp nông sản miễn phí cho hàng trăm bà con nghèo. Hoạt động được duy trì gần ba năm nay. “Những việc làm của cô Vệ góp sức cùng chăm lo cho người già, phụ nữ và trẻ em khó khăn, giúp gắn kết tình làng nghĩa xóm” - chị Võ Thị Oanh Kiều - Chủ tịch Hội LHPN H.Củ Chi, nhận xét.

Chị Oanh Kiều cho biết thêm, hằng năm cô Vệ còn trích tiền tích góp và tham gia vận động để tặng từ 10 - 20 suất học bổng, tặng máy may công nghiệp, xe nước mía cho phụ nữ khó khăn có phương tiện mưu sinh, hỗ trợ phụ nữ khó khăn mượn vốn không lãi với số tiền 50 triệu đồng. Hội phát động xây dựng tuyến đường Trần Thị Nị đạt danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh”, cô Vệ cũng đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để vận động chị em tham gia trồng hoa, giữ vệ sinh… 

Mùa dịch COVID-19 này, người phụ nữ cần mẫn, nhân hậu ấy mỗi ngày vẫn chăm chỉ làm việc, sẻ chia để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Thiên Ân

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI