PNO - Triết lý đơn giản nhất cho cuộc hôn nhân là “sống cho hiện tại, thảo luận về tương lai và học hỏi từ quá khứ”.
Chia sẻ bài viết: |
Phạm Thị Khuyên 26-01-2023 23:51:59
Tôi ủng hộ thái độ rạch ròi, quá khứ không thể là vật cản đường hạnh phúc. Chúc em can đảm và chồng tương lai của em là người hiểu biết.
Trang Nguyễn 26-01-2023 23:46:06
Bạn nghĩ rằng đó là quyết định tốt nhất để tạo một cuộc hôn nhân hạnh phúc, xây dựng niềm tin cậy? Nhưng bạn có biết liệu anh ấy có thể hiểu được hoàn cảnh của bạn không?
Nguyễn Thái Mẫn
Tôi thì rất ủng hộ triết lý đơn giản của chị Hạnh Dung là “sống cho hiện tại, thảo luận về tương lai và học hỏi từ quá khứ”.
Lâm Thùy Dung 26-01-2023 23:34:31
Không ai ép buộc được em chuyện phải kể lể về quá khứ và cũng không cần tỏ ra lo lắng gì đối với bất kỳ hành vi muốn phá đám nào của bạn trai cũ dù cho có là chú chồng tương lai. Đã là quá khứ thì mọi thứ đã thực sự qua đi.
Mimosa
Chuyện vỡ lỡ thì càng oải hơn chị ơi...
Nguyễn Quang Dũng 26-01-2023 23:26:56
Dù thế nào, thì chuyện nói ra hết quá khứ là phụ thuộc vào bạn. Tôi buồn là tôi đã chia sẻ những khía cạnh tế nhị như vậy với vợ tôi nhưng những bí mật của cô ấy thì hoàn toàn bị giữ kín.
Trân Phạm
Sao lại phải biết bí mật của vợ mới được vậy trời huhu
MrLoi
Hãy sửa lại suy nghĩ của anh. Anh không che giấu quá khứ thì ok chuyện của anh. Còn với vợ, tôi cho rằng nó không còn liên quan đến mối quan hệ hiện tại và lòng trung thành của cô ấy nữa anh ơi.
Lê Thị Trà My 26-01-2023 23:22:06
Chúng ta cần thẳng thắn với nhau ngay từ đầu sẽ luôn tốt hơn bạn ạ!
Bagia_xitin
Nếu cảm thấy “có lỗi” với mối quan hệ của mình thì không nên tiết lộ đâu mấy nường.
Xexinso 26-01-2023 23:19:55
Công nhận quá ngặt luôn. Chắc là căng lắm!
Ông bà ta có câu: "Trời thường chẳng bao giờ ủng hộ kẻ gian", anh ạ. Vì vậy Hạnh Dung nghĩ rằng chẳng cần phải trả lời anh dài làm gì.
Tình yêu là động lực mạnh nhất để cả hai cùng cố gắng; nỗ lực của người đàn ông được đánh giá cao, vì là trụ cột tương lai của gia đình.
Trong trường hợp mọi phản kháng của cháu đều không có tác dụng, cháu hoàn toàn có quyền đi ra khỏi nhà, bắt đầu cuộc sống của mình...
Những điều đẹp đẽ khác như tính tình, nết ăn ở, đối nhân xử thế... cuối cùng mới là quan trọng
Tập cho mình thói quen dừng lại một chút trước khi nổi nóng với ai, dừng lại và nghĩ rằng mình đang tự làm hại mình...
Nếu em cứ nghi ngờ, dằn vặt, tra hỏi thì em sẽ làm anh ấy mệt mỏi, em mệt mỏi, tình cảm giữa hai người sẽ bị hao mòn, sứt mẻ
Chị cần giải pháp trung gian để không đặt gánh nặng lên bất kỳ ai, tạo không khí nhẹ nhàng trong gia đình, giúp mọi người hiểu nhau, vui vẻ với nhau.
Em cũng cần phải xác định cho rõ, trong mối quan hệ tình cảm với em, anh ấy có thay đổi chính bản thân mình hay không?
Nếu sinh con ra để “chèn” vào hạnh phúc đang được nhen nhúm lại của một người phụ nữ khác, những đứa trẻ khác, thì đó sẽ là một sai lầm.
Phụ nữ có thói quen đan chuyện nọ với chuyện kia, rồi bế tắc trước những vấn đề quá phức tạp đến không thể tự giải quyết được.
Trên bước đường tương lai, rồi em sẽ gặp một ai đó yêu em, trân trọng em, bỏ qua quá khứ của em, và muốn gắn bó suốt đời với em.
Giờ lời đã nói ra rồi, em cần xin lỗi, dù em tự thấy lời mình cũng hợp lý. Lời xin lỗi này là về thái độ. Cần nhỏ nhẹ, chân thành...
Chị nên nói thật với con về tất cả mọi điều, để con tự quyết định: chấp nhận bố hay là không?
Làm một cái cầu nối, bạn cũng có thể trò chuyện với anh rể, giúp chị giải thích mọi việc với chồng một cách bình tĩnh nhất.
Em hãy đối diện lòng mình, tự trả lời xem em có coi người đó là cha, có sẵn sàng kề cận, chăm sóc người đó những năm tháng sau này không?
Với bấy nhiêu điều phơi bày ra, thì ngay cả một người ít va vấp với thực tế xã hội nhất, có lẽ cũng nhận ra chân dung một kẻ lừa đảo.
Tại sao phải nghĩ đến giải pháp chia tay, chia nhà, mà không cùng nhau thử những cách sống mới, để mỗi người được thoải mái theo cách riêng của mình.
Với chị dâu, em nên xác định mình không có quyền bắt chị ở vậy suốt đời. Chị dâu có thể bước tiếp, nuôi dạy 2 con là trách nhiệm của chị...