Đêm nhạc "21 năm nhớ Trịnh Công Sơn"

30/03/2022 - 08:55

PNO - Trong đêm nhạc kỷ niệm 21 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sắp tới, ngoài một vài giọng ca quen thuộc sẽ có sự góp mặt của nhiều ca sĩ trẻ.

21 năm qua, đã thành thông lệ, mỗi tháng 4 về, những đêm nhạc kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lại diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Năm nay, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức đêm nhạc mang tên 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn tại Đường Sách TPHCM vào ngày 1/4.

Để thực hiện đêm nhạc lần này, gia đình nhạc sĩ cho biết sẽ kết hợp cùng ê-kíp phim điện ảnh Em và Trịnh - dự án điện ảnh tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của cố nhạc sĩ, dự kiến ra mắt trong tháng 4 sắp tới.

Ca khúc Nắng thuỷ tinh qua giọng hát của Avin Lu và Hoàng Hà:

 

Đêm nhạc có sự tham gia của các giọng ca gồm Hà Lê, Hiền Thục, Tấn Sơn, Duyên Quỳnh và Hà Vi. Bên cạnh đó, một số diễn viên từ phim Em và Trịnh cũng sẽ góp mặt như: Avin Lu, Lan Thy, Samuel An, Nakatani Akari, Nhật Linh và Việt Hưng.

Nhìn vào danh sách ca sĩ tham gia chương trình, khán giả có thể thấy các giọng ca trẻ đang chiếm ưu thế. Về việc lựa chọn nhiều giọng ca mới, gia đình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết họ ủng hộ và đặt nhiều kỳ vọng về những sự thể hiện mới, mang tới trải nghiệm âm nhạc trẻ trung hơn.

Đại diện gia đình nhạc sĩ, bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: “Cũng tại nơi đây – con đường của những vòm lá me xanh, gia đình cùng nhóm Du ca Trịnh Công Sơn đã từng tổ chức nhiều chương trình nhạc Trịnh mang tính chất cộng đồng để nhớ anh.

Riêng năm nay, ngoài những ca sĩ thân quen, chúng ta còn có nhiều khuôn mặt trẻ tham gia từ phim Em và Trịnh, kể lại câu chuyện một phần của cuộc đời của anh tôi, những chuyện tình, những nàng thơ trong nhạc Trịnh… mà gia đình chúng tôi cũng như nhiều người hâm mộ đang háo hức chờ đợi”.

Trích đoạn ca sĩ trẻ Thịnh Suy hát Còn tuổi nào cho em:

 

Thời gian qua, nhà sản xuất phim Em và Trịnh liên tục tổ chức những đêm nhạc Trịnh đặc biệt tại một số tỉnh, thành trên cả nước. Ở những đêm nhạc này, đoàn phim muốn mang tới các phần biểu diễn trẻ trung của những giọng hát chưa từng “va chạm” với nhạc Trịnh. Họ hát Trịnh theo đúng cảm nhận và sự trải nghiệm của những người trẻ, vô tư và chân thành.

Đêm nhạc 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra lúc 16g30 ngày 1/4/2022 tại Đường Sách TPHCM. Khán giả có thể xem trực tuyến trên fanpage phim Em và Trịnh hoặc fanpage Đài Phát Thanh.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI