Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên

19/12/2022 - 14:59

PNO - Tại kỳ họp lần thứ 14, 15 khóa XVII ngày 19/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với các đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Chân - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh (nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa).

 

Ông Nguyễn Tấn Chân
Ông Nguyễn Tấn Chân

Trong thời gian giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, ông Nguyễn Tấn Chân đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý để UBND huyện và một số phòng, ban chuyên môn trực thuộc vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên nhận định, những vi phạm của ông Nguyễn Tấn Chân gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan nơi công tác và cá nhân ông Nguyễn Tấn Chân đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật ông Nguyễn Tấn Chân theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Sáu - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hòa và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Tâm Hào - Chi ủy viên, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.

Là Chi ủy viên, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Tâm Hào được giao thẩm tra, xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thi hành án dân sự nhưng trong quá trình thực hiện, ông đã thiếu trách nhiệm trong xác minh nội dung đơn, ký một số văn bản, tham mưu Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh kết luận giải quyết tố cáo có nội dung chưa chính xác và trả lời khiếu nại chưa phù hợp với quy định.

Với trách nhiệm là Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Sáu đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm sát vụ việc thi hành án dân sự đối với quyết định số 02/2018/QĐST-KĐTM ngày 17/7/2018 của Tòa án nhân dân huyện Sơn Hòa và quy chế công tác kiểm sát dẫn đến chấp hành viên có nhiều sai phạm trong tổ chức thi hành án dân sự.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sáu.

Út Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI