Đầu năm theo chân “nữ chiến sĩ” hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

01/01/2022 - 13:53

PNO - Trong khi mọi người đang quây quần bên gia đình dịp năm mới thì vẫn có những người phụ nữ miệt mài tới từng nhà hỗ trợ bệnh nhân COVID-19.

 

1
Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp. Nhiều trạm y tế lưu động đã được thiết lập để hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.
2
Trạm y tế lưu động phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) có khoảng 20 thành viên với nòng cốt là Hội LHPN phường, được chia thành 2 nhóm trực liên tục.
3
Mỗi ngày những người phụ nữ này trực tiếp đến từng nhà có F0 để cung cấp thuốc, hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh điều trị tại nhà đúng cách.
Thuốc được chia thành từng túi để tiện chuyển vào nhà cho bệnh nhân F0.
Thuốc được chia thành từng túi để tiện chuyển vào nhà cho bệnh nhân F0.
4
Công tác theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm cho F0 điều trị tại nhà và những người liên quan được thực hiện ngay tại chỗ.
5
Bà Ngô Thùy Linh - Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Phúc - cho biết trên địa bàn phường hiện có 52 F0 đang điều trị tại nhà. Bệnh nhân cao tuổi nhất là 92 tuổi, bệnh nhân nhỏ nhất là 4 tháng tuổi.
6
Ngoài thăm khám trực tiếp, những thành viên trạm y tế được phân công theo dõi từng nhóm bệnh nhân. Mọi diễn biến sức khỏe bệnh nhân thông báo trên nhóm Zalo để được hỗ trợ.
7
Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng, hàng ngày trạm y tế phường đều bố trí người tới từng điểm có F0 để phun khử khuẩn.
8
Việc thường xuyên được thăm khám giúp tinh thần người bệnh tốt hơn.
9
Ngoài phường Vĩnh Phúc, nhiều địa phương khác cũng đã thực hiện mô hình theo dõi sức khỏe người bệnh qua nhóm Zalo. Hiện, đây là mô hình rất hiệu quả trong công tác điều trị F0 tại nhà.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI