Đầu năm mới, quận Tân Bình đưa vào sử dụng một trường tiểu học với vốn đầu tư gần 100 tỉ đồng

30/01/2023 - 13:59

PNO - Sáng 30/1, quận Tân Bình đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trường tiểu học Trần Quốc Toản với tổng vốn đầu tư lên đến 91,5 tỉ đồng.

 

Ngay đầu xuân, quận Tân Bình đưa vào sử dụng mới Trường tiểu học Trần Quốc Toản với vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng
Ngay đầu xuân, quận Tân Bình đưa vào sử dụng mới Trường tiểu học Trần Quốc Toản với vốn đầu tư gần 100 tỉ đồng

Trường tiểu học Trần Quốc Toản trước đây là khối nhà một trệt, một lầu với 30 phòng học, khu hành chính, tường gạch, mái tôn đã xuống cấp, các phòng phụ trợ không đạt tiêu chuẩn, thiếu các phòng chức năng để phục vụ nhu cầu dạy học.

Dự án xây dựng mới Trường tiểu học Trần Quốc Toản được HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 21/4/2016, được UBND TP ghi vốn chuẩn bị đầu tư tại số Quyết định số 2861/QĐ–UBND ngày 5/7/2019. Ngày 29/10/2019, UBND quận Tân Bình phê duyệt dự án đầu tư tại với tổng mức đầu tư 91,5 tỉ đồng, trích từ nguồn ngân sách thành phố.

Trường mới có quy mô 1 trệt, 3 lầu và mái che cầu thang. Diện tích khu đất 4.670,7 m2; tổng diện tích sàn là 8.563,5 m2. Trường có 40 phòng học và các phòng hành chính, phòng giáo viên cùng đầy đủ các phòng chức năng: 2 phòng vi tính; 2 phòng ngoại ngữ; phòng vẽ; phòng âm nhạc;  thư viện; hội trường đa năng; phòng y tế; khu bếp ăn một chiều; phòng giặt; kho; nhà để xe giáo viên.

Trong niềm vui đầu xuân được dạy và học trong một ngôi trường mới, sạch đẹp, thầy Nguyễn Tấn Nghiệp - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản phấn khởi bày tỏ, ngôi trường mới là nguồn động viên khích lệ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

“Từ giờ thầy và trò có thể yên tâm học tập, vui chơi, thầy cô sẽ tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang với với đầy đủ phòng chức năng. Môi trường học tập tốt sẽ tạo điều kiện để học sinh phát huy hết tính tích cực chủ động và sáng tạo của mình trong mỗi giờ học, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui", nhắc nhở các em phải luôn luôn rèn đức luyện tài”- thầy Nguyễn Tấn Nghiệp vui mừng nói. 

Chia vui cùng ngành giáo dục quận Tân Bình tại lễ khánh thành, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Bảo Quốc đánh giá cao sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận Tân Bình đối với ngành giáo dục, tạo niềm tin, động lực cho đội ngũ thầy cô có điều kiện phát huy năng lực, sáng tạo trong giảng dạy trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngôi trường mới với đầy đủ phòng chức năng tạo điều kiện cho thầy và trò dạy và học
Ngôi trường mới với đầy đủ phòng chức năng tạo điều kiện cho thầy trò dạy và học

Ông đánh giá, công trình xây mới Trường tiểu học Trần Quốc Toản là một trong những công trình trọng điểm nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của quận nhà đối với giáo dục, đồng thời mang theo rất nhiều hy vọng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận đối với thầy, trò nhà trường.

“Đây là ngôi trường có ý nghĩa quan trọng và cấp bách để giảm bớt áp lực về số lượng học sinh  tại các trường trong địa bàn quận Tân Bình. Đồng thời với sự đầu tư về trường lớp, trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập, điều đó cũng  góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho quận nhà, là một điều kiện hết sức thuận lợi cho việc dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn thành phố…”- ông Nguyễn Bảo Quốc chia sẻ.

Quốc Trung 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI