PNO - Ngày 14/1, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim nhờ kích hoạt quy trình CODE STEMI, đảm bảo các “tiêu chuẩn giờ vàng” của quốc tế trong cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp.
Chia sẻ bài viết: |
Pha nước muối thật đặc hoặc xát muối trực tiếp lên chỗ ngứa vì nghĩ muối mặn có thể sát khuẩn và diệt được cái ghẻ?
Ngày 10/10, Bệnh viện Bình Dân cho biết vừa dùng robot phẫu thuật cắt trọn khối bướu thận lớn, huyết khối bướu lan sâu 76mm trong tĩnh mạch chủ bệnh nhân.
Ngày 10/10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã công bố quyết định thành lập khoa Ung bướu, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong điều trị ung thư.
Trong lúc chờ lịch khám tại Mỹ, ông N. bay về Việt Nam thăm gia đình, ông đến Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức khám bệnh, được chẩn đoán tắc ruột.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều trường hợp sốt xuất huyết nặng sau mưa bão.
Cô gái trẻ bị xe tải đụng trúng khi đang chạy bộ, nhập viện trong tình trạng vỡ lách, vỡ thận, tràn dịch màng phổi...
Ngày càng nhiều trẻ được chẩn đoán mắc rối loạn tự kỷ, tăng động. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm và can thiệp hiệu quả cho các em còn nhiều khó khăn.
Không ít bài viết đã thổi phồng công dụng của lá ổi, nào là trị tiểu đường, ngừa ung thư… trong khi khoa học vẫn chưa chứng minh đầy đủ công dụng.
Hầu hết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương, sốt cao, nhiễm trùng và rối loạn tiêu hóa.
Khi đang chăm sóc cấp cứu cho người bệnh, một điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu đã bị thân nhân bệnh nhân hành hung.
Vừa qua, Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã gặp nhiều bệnh nhân đến cầu cứu vì bị biến chứng khi tiêm thuốc tan mỡ.
Các nạn nhân đều tham gia dự tiệc tại một phòng kín của nhà hàng. Sau 1 tiếng đồng hồ, nhân viên nhà hàng phát hiện 5 người đổ gục trên sàn...
Các nhà khoa học cho biết, bí quyết để giữ cho não bộ trẻ trung, khỏe mạnh có thể không nằm trong viên thuốc bổ hay sách đố trí tuệ...
Chiều 8/10, tại Phiên họp thứ 50 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trình bày tờ trình dự thảo Luật dân số.
Sáng 28/9, Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5.
Sở Y tế TPHCM kiến nghị giao đất của Bệnh viện tỉnh Bà Rịa và Bệnh viện Lê Lợi (trước đây) mở cơ sở 2 chuyên khoa ung bướu và sản.
Nước đóng chai không hề tinh khiết như vẻ ngoài, mỗi ngụm nước có thể chứa những hạt vi nhựa vô hình, có khả năng tích tụ trong cơ thể.
Sau bão lũ, môi trường ngập úng, nguồn nước sinh hoạt và thực phẩm bị ô nhiễm dễ tạo điều kiện lý tưởng cho các bệnh về đường tiêu hóa, da liễu.