Cuộc sống của Lưu Tuyết Hoa hiện tại ra sao?

30/09/2021 - 16:29

PNO - Nhiều năm qua, nữ diễn viên sống kín tiếng. Gần đây, khi tham gia một chương trình, khán giả mới biết được nhiều hơn về cuộc sống của bà.

Lưu Tuyết Hoa là một trong những gương mặt đình đám gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ khán giả châu Á, trong đó có Việt Nam. Hơn 10 năm trở lại đây, nữ diễn viên ít xuất hiện trước công chúng, ngoại trừ một số phim bà nhận lời tham gia.             

Gần đây, Lưu Tuyết Hoa bất ngờ xuất hiện trong chương trình Hè dưới mái hiên. Trong buổi ghi hình, nữ diễn viên cười hiền bảo nhiều người trẻ hiện tại không biết bà là ai. 

Lưu Tuyết Hoa ở tuổi 62 vẫn đẹp, nhiều năng lượng
Lưu Tuyết Hoa ở tuổi 62 vẫn đẹp, nhiều năng lượng

Nhờ chương trình này, khán giả mới biết thêm đôi chút thông tin về cuộc sống bí ẩn của nữ diễn viên. Lưu Tuyết Hoa sống một mình gần 10 năm qua tại Thượng Hải, từ khi chồng qua đời. Nữ diễn viên nuôi một chú chó để bầu bạn, thi thoảng dắt chó đi dạo xung quanh nhà. 

Ở tuổi 62, Lưu Tuyết Hoa vẫn đi đứng nhanh nhẹn, giữ được mái tóc dài khoẻ. Nữ diễn viên thường có thói quen bật tivi suốt ngày, để không gian sống không quá hiu quạnh. Bà thích xem những chương trình tạp kỹ. Có thời gian, bà ở nhà suốt 2-3 tháng. Nữ diễn viên không thích ra ngoài vì đôi khi cảm thấy lạc lõng với mọi thứ hiện tại. 

Bà cũng có thói quen chơi mạt chược trực tuyến để giải khuây. Lưu Tuyết Hoa nhớ lại có lần bà cùng bạn thân chơi mạt chượt, tán gẫu suốt 3 ngày không biết chán. Mỗi ngày của nữ diễn viên cũng trôi qua khá êm đềm. Bà tự nấu ăn, chăm cây, hoa, gọi điện tán gẫu với bạn bè, người thân khi có thời gian rảnh. "Nữ hoàng nước mắt" tự nhận cuộc sống của bà có phần tẻ nhạt, phần vì không thích thay đổi những thói quen.                                                                                                                            

Nữ diễn viên cho biết không rành công nghệ. Bà cũng thường thuê người giúp việc theo định kỳ để dọn dẹp lại nhà cửa gọn gàng, nếu đi xa sẽ thuê tài xế chở.

Lưu Tuyết Hoa nuôi chú chó để bầu bạn, thường mở tivi suốt ngày
Lưu Tuyết Hoa nuôi chú chó để bầu bạn, thường mở tivi suốt ngày

Nhiều khán giả cho rằng Lưu Tuyết Hoa như đang “ngâm mình” trong một bộ phim truyền hình cay đắng bởi đường tình duyên, hôn nhân của bà không thuận lợi, cuối đời lại phải sống đơn độc. Thậm chí, nữ diễn viên từng chịu áp lực rất lớn từ dư luận vì họ cho rằng Lưu Tuyết Hoa là nguồn cơn khiến chồng bà phải nhảy lầu tự tử. 

Nhiều khán giả cảm thấy thương xót cho Lưu Tuyết Hoa khi sống cảnh hiu quạnh tuổi già. Riêng bà không thấy điều đó. Bà luôn tìm cách để tự tạo những niềm vui nhỏ cho bản thân. “Có những thăng trầm, sóng gió nào mà tôi chưa từng trải qua. Giờ đây, được sống bình yên đã là hạnh phúc”, bà nói. 

Có lúc bà cũng tự oán trách số phận rằng vì sao những điều đau buồn cứ ập đến. Nhưng Lưu Tuyết Hoa cũng nhanh chóng nhận ra rằng cuộc đời vẫn tiếp diễn. Vì thế, không có cách nào tự vượt qua tất cả buồn đau để sống lạc quan, vui vẻ hơn.

“Không có cuộc sống nào không có rào cản. Cũng chẳng ai đến với cuộc đời này để mong mình chịu khổ cực, đau đớn. Nhưng điều đó vẫn diễn ra, hãy tìm cách vượt qua tất cả, để tận hưởng những sự ngọt ngào rất vất vả để có được. Cuộc đời sẽ giống như một quyển sách mà cây bút nằm trong tay bạn”, bà tâm sự.

Nữ diễn viên gọi điện tán gẫu cùng bạn bè, người thân
Nữ diễn viên gọi điện tán gẫu cùng bạn bè, người thân

Một số người thân từng muốn chuyển đến sống cùng Lưu Tuyết Hoa nhưng bà từ chối. Bởi nữ diễn viên quan niệm: “Đâu ai trong họ có thể đi cùng tôi cả đời được. Vì thế, vẫn phải nên dựa vào chính mình để sống mà thôi”. Tự mô tả về chính mình, Lưu Tuyết Hoa nói, mềm mỏng bên ngoài nhưng cứng rắn bên trong. Vì thế, bà không sợ bất kỳ điều gì, ngay cả với việc mà nhiều người lo lắng là bệnh tật có thể khiến bà ra đi mà không ai hay biết. 

Lưu Tuyết Hoa có ý định sẽ chuyển vào sống ở viện dưỡng lão trong 10 năm tới. Bởi bà muốn có sự chăm sóc về y tế tốt hơn, cũng như có thêm bạn bè tuổi già. Nữ diễn viên rất cảm kích những người già dành không gian sống hỗ trợ cho những bạn trẻ, hoàn cảnh khó khăn. Bà cũng muốn thử, nhưng chưa dám vì lo ngại sự an toàn cho bản thân. 

Lưu Tuyết Hoa nói bà luôn biết ơn khán giả, nghiệp diễn đã cho bà một cuộc đời nhiều vinh quang. Thậm chí, đến hiện tại khi đã lớn tuổi và vẫn có thể sống tốt, tỏa sáng với nghề. Đó cũng là một trong những niềm vui, sự hạnh phúc giúp Lưu Tuyết Hoa thấy hài lòng với hiện tại.

Lưu Tuyết Hoa nổi danh từ năm 19 tuổi. Gần nửa thế kỷ trôi qua, bà vẫn sống tốt với nghể diễn.
Lưu Tuyết Hoa nổi danh từ năm 19 tuổi. Gần nửa thế kỷ trôi qua, bà vẫn sống tốt với nghề diễn.

Trung Sơn (theo Ifeng, tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI