Sở TT&TT TPHCM mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc, Cục NTBD đề nghị xử lý hành vi lưu hành MV

29/04/2022 - 17:15

PNO - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình của Sơn Tùng M-TP Official theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Song song đó, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc vào ngày 4/5 tới.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung bản ghi âm, ghi hình "There's No One At All" mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử... 

Điều này đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, nhất là với trẻ em.

Hình ảnh trong MV mới của Son Tùng M-TP
Hình ảnh trong MV mới của Sơn Tùng M-TP

Do đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình nói trên theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đồng thời, đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc

Chiều 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh: Sơn Tùng M-TP; ngụ quận 7, TPHCM) đến làm việc vào ngày 4/5 tới, nhằm cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc There’s no one at all.

Cảnh cuối của MV là khoảnh khắc chàng trai tự kết liễu cuộc đời của mình bằng cách nhảy lầu - Ảnh chụp màn hình.
Cảnh cuối của MV là khoảnh khắc chàng trai tự kết liễu cuộc đời của mình bằng cách nhảy lầu (Ảnh chụp màn hình)

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, MV There’s no one at all của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. Việc đề nghị ca sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM.

“Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM phối hợp xử lý vụ việc. Tại buổi làm việc, các quyết định xử phạt cụ thể sẽ được đưa ra”, Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết

Diễm Mi - Anh Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI