Cơ sở thẩm mỹ tung chiêu trò thu hút khách

25/01/2016 - 07:32

PNO - “Nâng ngực 3D là phương pháp phẫu thuật theo công nghệ mới nhất, tạo dáng ngực đẹp tự nhiên”; “Công nghệ 4D sẽ giúp cuộc phẫu thuật trở nên nhẹ nhàng..."

Bộ ngực sẽ lớn, căng tròn và đẹp hơn”; “Hút thâm cấy màu môi vô cùng hiệu quả cho đôi môi xinh xắn”… Đó là những chiêu trò mà các cơ sở thẩm mỹ tung hô để kéo khách hàng đến làm đẹp dịp cuối năm. Nhiều nơi còn mạnh tay giảm giá, thực chất ra sao?

Co so tham my tung chieu tro thu hut khach
Nhân viên cơ sởthẩm mỹ J. đang tư vấn kỹ thuậthút thâm môicho phóng viên báo Phụ Nữ

Tung đủ "chiêu"

Cuối năm, nhiều bạn đọc gọi đến báo Phụ Nữ thắc mắc về công nghệ thẩm mỹ mới “hút thâm cấy màu cho môi” (thay vì phải đi xăm môi). Chiều 20/1, chúng tôi đến thẩm mỹ viện J. trên đường Phùng Khắc Khoan, Q.1, tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này. Phòng hút thâm môi cũng là nơi thực hiện nhiều dịch vụ khác như: làm chân mày, tóc và tiếp khách.

Vừa thấy khách, một nữ nhân viên “chẩn đoán” ngay: “Môi chị bị thâm viền, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể gương mặt, làm cho khuôn mặt chị kém xinh. Đôi môi là vũ khí quan trọng nhất để chị tự tin khoe nhan sắc của mình với mọi người. Nếu chị đồng ý hút thâm môi, với giá tám triệu đồng, thời gian thực hiện là 45 phút, chị sẽ có làn môi hồng tự nhiên, hợp da mặt. Đảm bảo chị để mặt mộc mà vẫn tươi”.

Chúng tôi hỏi: “Hút thâm môi có phải là phun xăm môi không?”. “Không chị à, bước đầu em sẽ tư vấn màu môi phù hợp với màu da và gương mặt. Sau đó vệ sinh, bôi tê vùng môi cần hút thâm cấy màu, rồi dùng máy đi kim xuống vùng da nông, để đưa màu vào trong. Vì đi vùng da nông nên không chảy máu, không sưng đau” - cô giải thích.

“Vậy có khác gì xăm môi đâu?”. “Em không biết giải thích sao cho chị hiểu, nhưng không như xăm môi. Còn màu thuốc đưa vào là bí quyết, bên em không tiết lộ được”. Nhân viên này trấn an chúng tôi: “Ai đến đây cũng nghĩ, hút thâm môi giống xăm, nhưng không phải vậy. Nếu như xăm màu mực thì màu trên môi sẽ bị chết, còn hút thâm môi nhằm giúp môi có màu tươi nhẹ, vẫn thoa được các loại son mà chị yêu thích.

Hiện bên em đang khuyến mãi, hút thâm môi sẽ được miễn phí phun mí, ủ trắng toàn thân. Một số nơi khác làm lem nhem phát gớm. Sáng nay, có chị khách làm môi ở cơ sở A. chỉ có 2,5 triệu đồng, rồi đến nhờ tụi em xử lý lại. Hôm nay vắng khách, chứ mọi hôm đông lắm, có bữa làm đến 12g khuya”. Chúng tôi nói để suy nghĩ lại rồi thối lui thì cô nhân viên nói với theo: “Tiền nào của ấy thôi chị ơi”.

Co so tham my tung chieu tro thu hut khach
Hình ảnh được đưa ra quảng cáo cho công nghệ hút thâm môi

Dịch vụ hút thâm cấy màu môi nghe rất “kêu”, thế nhưng nhân viên cơ sở thẩm mỹ E. (đường Trần Hưng Đạo, Q.1) khẳng định chắc nịch: “Thực tế, đây cũng chỉ là xăm môi, chứ không phải hút, hút thì không thể hết thâm. Các cơ sở làm đẹp đã dùng từ hoa mỹ để dụ chị thôi. Khi máy rà qua môi phải có đầu kim tác động để đưa màu vào che vết thâm. Bên em làm dịch vụ này với giá năm triệu đồng”.

Không chỉ hút thâm môi, nhiều cơ sở quảng cáo rầm rộ nâng ngực nội soi với công nghệ 3D, 4D… khiến chị em chết mê chết mệt. Cơ sở thẩm mỹ K. (Q.1) rao: “Nâng ngực nội soi 3D là phương pháp nâng ngực theo công nghệ mới nhất, tạo dáng ngực đẹp tự nhiên, khắc phục hoàn toàn ngực lép, ngực nhỏ, ngực bị lệch.

Không chỉ cho kết quả thẩm mỹ tốt nhất mà còn được tiến hành nhẹ nhàng, nhanh chóng, không xâm lấn, không để lại sẹo. Công nghệ 3D giải quyết triệt để những khiếm khuyết của các phương pháp trước đây. Đơn cử như khách có thể nhìn thấy được đường phẫu thuật phù hợp nhất với khuôn ngực. Sau phẫu thuật, kích cỡ của vòng một sẽ được hệ thống mô phỏng và hiển thị trước kết quả.

Đồng thời, thông qua số đo toán học, các bác sĩ (BS) biết được chính xác chọn kích cỡ ngực tối đa, không gây tổn hại đến tuyến vú, dây thần kinh”. Trong khi đó , cơ sở thẩm mỹ C. (Q.10) được quảng cáo là của BS Hàn Quốc cũng có lời rao thu hút không kém: “Nâng ngực công nghệ 4D của Hàn Quốc, không chỉ khôi phục lại bộ ngực nhỏ, chảy xệ, nhăn nheo của phụ nữ mà còn giúp bạn có bộ ngực lớn hơn, căng tròn và đẹp hơn rất nhiều”.

 
TIN MỚI