Chủ tịch Quốc hội tri ân thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công

27/07/2021 - 09:06

PNO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải thực hiện bằng được mục tiêu các gia đình có công có mức sống ngang bằng, cao hơn mức sống trung bình của dân cư.

 

Chủ tịch Quốc hội gửi lời tri ân trong ngày thương binh liệt sĩ 27/7
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Mở đầu ngày làm việc của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời tri ân tới thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân ngày 27/7.

“Hôm nay trong niềm xúc động và tự hào của cả dân tộc, thay mặt Quốc hội, tôi xin gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước lời thăm hỏi ân cần, tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới 4 đại biểu Quốc hội là thương binh, 17 đại biểu Quốc hội là con liệt sĩ và các đại biểu Quốc hội là người có công, gia đình có công với cách mạng.

Dẫn lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước gặp khó khăn trong cuộc sống, vẫn còn những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, để lại sự khắc khoải khôn nguôi trong lòng mỗi người thân cũng như trong mỗi người con đất Việt.

“Hơn lúc nào hết, cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả để thực hiện bằng được mục tiêu: Các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quốc hội, đại biểu Quốc hội tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công luôn là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức; giữ vững độc lập, tự do, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Minh Quang

 
TIN MỚI