Chỉ cần có vài ngàn USD là có thể sải bước trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

26/05/2022 - 12:52

PNO - Không cần phải có phim tranh giải hay được ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes mời, nghệ sĩ ít tiếng tăm vẫn có thể tham gia nhờ các “suất phụ”, thậm chí là được mua bằng tiền.

Mới đây, ca sĩ Hương Giang bất ngờ đăng tải hình ảnh sải bước trên thảm đỏ LHP Cannes 2022, trong sự kiện ra mắt bộ phim The Stars At Noon. Cô chia sẻ trên trang cá nhân bản thân xuất hiện với tư cách là khách mời của đối tác kinh doanh chứ không phải là nghệ sĩ quốc tế theo danh sách của ban tổ chức (BTC) Cannes.

Ca sĩ Hương Giang bất ngờ xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes với tư cách là khách mời của đối tác kinh doanh
Ca sĩ Hương Giang bất ngờ xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2022 với tư cách là khách mời của đối tác kinh doanh.

Không ít người hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên bởi nữ ca sĩ không có nhiều hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh hay tác phẩm dự giải nhưng vẫn dễ dàng góp mặt trên thảm đỏ. Tuy nhiên, với những ai đã theo dõi LHP Cannes trong những năm gần đây thì sự việc này có lẽ sẽ không mấy lạ lẫm.

Nếu như trước đây, thảm đỏ LHP Cannes được biết đến chỉ là nơi quy tụ những ngôi sao tên tuổi, các nhà làm phim tài năng… thì nay nó đã bị thương mại hóa khá nhiều. Việc ký kết với không ít đối tác và tiếp nhận sự tài trợ của nhiều nhãn hàng khiến BTC Cannes không còn là đơn vị duy trì quyết định số lượng khách mời, vé mời.

Minh chứng rõ nét, ngoài Lý Nhã Kỳ nhận được giấy mời chính thức từ BTC Cannes với tư cách là nhà bảo trợ thì hầu hết các người đẹp, nghệ sĩ Việt đến Cannes mỗi năm đều bằng giấy mời của các nhãn hàng là đối tác của LHP.

Bên cạnh góp mặt tại sự kiện danh tiếng nhờ các “suất phụ” thì một số nghệ sĩ ít tiếng tăm còn sẵn sàng chi tiền để được tham dự. Và với mức giá đa dạng được chào mời nồng nhiệt, bất cứ ai rủng rỉnh tài chính đều có thể mua vé góp mặt cho vui.

Cụ thể, vé dự Opening Gala được chào mời ở mức 6.720 Euro, vé dự After Party có giá 10.500 Euro, còn nếu tham gia buổi chiếu mở màn phim Top Gun 2 có nam tài tử Tom Cruise góp mặt thì chỉ cần chi 7.250 Euro, trong khi vé dự lễ trao giải thưởng là rẻ nhất, dao động từ 3.000-5.000 Euro.

Bảng giá vé chi tiết về chi phí mua suất dự thảm đỏ Cannes tại Trung Quốc.
Bảng giá vé chi tiết về chi phí mua suất dự thảm đỏ Cannes tại Trung Quốc, năm 2018.

Tại Trung Quốc, cứ mỗi năm đến kỳ LHP Cannes diễn ra, các công ty làm dịch vụ buôn bán vé đi thảm đỏ lại bắt đầu rộn ràng, thậm chí còn kèm theo nhiều combo hấp dẫn. Theo Sohu, trong bảng giá cập nhật năm 2022, chỉ cần bỏ ra trung bình 100.000 NDT (khoảng 15.000 USD), các nghệ sĩ có thể chắc chắn có tên trong danh sách thư mời của LHP Cannes - và đây là giá đã qua trung gian.

Mức giá sẽ đôn lên 20.000, 30.0000 hay 40.000 USD cho những vé VIP, hoặc đính kèm các dịch vụ hỗ trợ khác như chụp ảnh, trang điểm, xe đưa đón… Sau khi chọn loại vé mong muốn, bên mua sẽ phải trả trước 60% chi phí để giữ chỗ.

Chính vì có nhiều dịch vụ chào bán vé mời và cũng quá dễ dàng để có thể tham dự Cannes nên những năm gần đây, không ít những nghệ sĩ không tên tuổi làm lố trên thảm đỏ và làm hạ thấp giá trị của LHP.

Chung Thu Hương 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI