Chất độc hại trong màng bọc thực phẩm vượt ngưỡng 472 lần

01/08/2013 - 23:06

PNO - PN - Trước thông tin từ phía Trung Quốc phát hiện chất độc hại trong màng bọc thực phẩm vượt ngưỡng hơn 400 lần cho phép, Bộ Y tế đã đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Vệ sinh - y tế công cộng...

Chat doc hai trong mang boc thuc pham vuot nguong 472 lan

Trước đó, Trung tâm tư vấn kỹ thuật bảo vệ môi trường Bắc Kinh (Trung Quốc) đã lấy 16 mẫu màng bảo quản PVC từ các siêu thị của Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm tra cho thấy có 15/16 loại có chứa chất dẻo cấm sử dụng DEHA. Trong đó, mức thấp nhất vượt ngưỡng cho phép 98 lần, cao nhất vượt ngưỡng 472 lần, bình quân vượt ngưỡng gấp 200%.

Được biết, DEHA làm rối loạn hệ thống nội tiết, gây ức chế cơ quan sinh sản ở nam giới nhưng gây dậy thì sớm ở nữ giới.

 TRÚC KHUÊ

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong