Chai nhựa không phải rác, nếu bạn biết sáng tạo

13/01/2020 - 09:40

PNO - Những chiếc chai nhựa có thể tạo ra rất nhiều thứ thú vị đầy tính nghệ thuật thay vì bị vứt đi. Hãy thử tạo ra những chiếc đèn lồng dễ thương và đầy màu sắc hay bình hoa đáng yêu để trưng bày với những vật liệu rẻ tiền này nhé.

1. Hãy bắt đầu với chiếc đèn treo dễ thương. Bạn chỉ cần cắt đôi chai nhựa, cắt bỏ các phần dưới cùng và sau đó cắt luôn phần cổ chai. Bước tiếp theo là bắt đầu dán dây xung quanh chai theo hình xoắn ốc cho đến khi toàn bộ được phủ kín.

2. Một ý tưởng khác là hộp khóa kéo chai nhựa để bỏ bút màu, bút chì và một số vật dụng học tập khác. Bạn có thể sử dụng các mảnh ghép từ hai đầu chai nhựa và dây kéo.

3. Bạn cũng có thể biến chai nhựa thành những cây trồng hay vật dụng nghệ thuật với màu xanh thật đáng yêu.

4. Những chiếc đèn lồng được làm bằng chai nhựa tái chế này trông thật cá tính. Bí quyết để làm cho một chiếc đèn trở nên độc đáo và khác biệt là nhờ vào sơn thủ công acrylic.

5. Chiếc chậu hình mèo đáng yêu này cũng được làm từ một chai nhựa nhỏ. Bạn chỉ khó khăn ở khâu vẽ hình chú mèo sao cho thật dễ thương trên chai, sau đó bạn chỉ cần cắt dọc theo đường kẻ và trang trí bằng bút màu.

6. Đây là một dự án đáng yêu khác giúp bạn biến chai nhựa màu thành những cây xương rồng. Bạn chắc chắn sẽ cần những chai màu xanh lá cây và với những bông hoa nhỏ bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích. Nếu không thể tìm thấy chai màu, bạn hãy dùng sơn.

7. Bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để tạo nên một khu vườn nhỏ xinh, bằng cách sử dụng hàng trăm chai soda tái chế, mỗi chai biến thành một chậu cây treo nhỏ trên một bức tường lớn.

8. Nếu đang thiếu một vòi phun nước cho sân sau thì bạn sẽ tìm thấy nó ngay bằng một chai nhựa đơn giản. Bạn có thể làm chúng trở thành những vòi phun nước thú vị cho những đứa trẻ hoặc thú cưng của bạn vào mùa hè.

Những ý tưởng này sẽ khiến ngôi nhà của bạn ngập tràn màu sắc đáng yêu và lại góp phần bảo vệ môi trường, tại sao lại không?

Huỳnh Dũng – (theo Homedit)

 
TIN MỚI