PNO - Tọa lạc tại vị trí “vàng” với diện tích hàng chục hecta, song Công viên trung tâm TP.Vinh (Nghệ An) vẫn rơi vào tình trạng đìu hiu, nhiều hạng mục bên trong dần xuống cấp.
|
| Clip: Nhà chiếu hình vũ trụ nhếch nhác do bỏ hoang lâu năm |
![]() |
| Công viên trung tâm TP.Vinh (Nghệ An) nằm ở vị trí “vàng” tại TP. Vinh khi được bao bọc xung quanh là những trục đường chính của thành phố. Nơi đây bắt đầu mở cửa đón khách lần đầu vào tháng 6/2005. |
![]() |
| Công viên này có diện tích gần 26 hecta, có chức năng là nơi vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân, là lá phổi của đô thị có tác dụng điều hòa khí hậu của thành phố. |
![]() |
| Được biết đến là công viên lớn nhất Nghệ An, song nhiều người dân và du khách khi đến công viên trung tâm TP. Vinh không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh vắng vẻ, tĩnh lặng và nhếch nhác ở khu vực vui chơi, giải trí của công viên này. |
![]() |
![]() |
| Khu chơi tàu lượn cảm giác mạnh là nơi thường hút khách, nay như bị bỏ hoang. |
![]() |
| Quầy bán vé vào công viên bị hư hỏng, nằm chỏng chơ một bên đường vào công viên. |
![]() |
| Nhiều chiếc thuyền thiên nga không sử dụng được tận dụng làm đồ trang trí trên các bãi cỏ cũng ngập nước đọng bên trong. |
![]() |
| Bên trong công viên, một số chiếc xe ô tô, xe điện cũng bị vứt bỏ dưới gốc cây, phủ đầy lá. |
![]() |
| Những công trình mô phỏng kiến trúc bị bỏ hoang lâu ngày, không được tu sửa đã bị hư hỏng nặng. |
![]() |
| Nhà chiếu hình vũ trụ, từng được biết đến là nơi phổ biến khoa học thiên văn duy nhất cả nước, đón rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên đến tham quan, học tập nhưng nay mặt sân đầy cỏ dại. |
![]() |
| Nhiều năm bỏ hoang không vận hành, nhiều trang thiết bị, máy móc ở trong Nhà chiếu hình vũ trụ bị bụi phủ kín. |
![]() |
| Dãy nhà mô phỏng phố cổ Hội An kế bên Nhà chiếu hình vũ trụ được tạo dựng khá công phu, sắp đặt nhiều đồ vật, phương tiện bắt mắt cũng khuất lấp trong cây bụi. |
![]() |
| Bên trong những ngôi nhà này vẫn còn nhiều đồ dùng sinh hoạt bị vứt bỏ ngổn ngang. |
![]() |
| Trái ngược với cảnh đìu hiu ở các điểm vui chơi thì các quán cà phê, quán ăn… ở mặt tiền của Công viên trung tâm TP.Vinh lại khá nhộn nhịp. |
Phan Ngọc
| Chia sẻ bài viết: |
Chiều 30/10, trong phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thiện Nhân (TPHCM) đề nghị có đề án cải cách toàn diện bảo hiểm xã hội...
Đại học giữ vai trò then chốt trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tuy nhiên, việc đầu tư cho lĩnh vực này vẫn còn hạn chế...
Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ, cựu chiến binh và người dân trên địa bàn tham gia.
Chiều 1/11, nước trên sông Hương lại dâng lên, báo hiệu lũ có thể quay trở lại.
Vận chuyển gần 1.500 bao thuốc lá nhập lậu giao cho một phụ nữ tên Hồng không rõ địa chỉ, nam thanh niên ở An Giang bị bắt quả quả tang.
Không gian triển lãm đa giác quan tại Ngày hội An toàn trực tuyến “Không Một Mình” chuyển thông điệp chống bắt cóc, an toàn mạng độc đáo.
Cầu Bà Ngân nối xã Nam Phước qua phường Hội An (Đà Nẵng) bị sụp mố, 300m bờ sông Thu Bồn ở xã Thu Bồn bị sạt lở.
Tuyến đường hành lang ven biển phía tây (đường Xuyên Á), nối tỉnh An Giang và Cà Mau đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại.
Kiểm tra quán karaoke lúc rạng sáng, công an phát hiện 24 đối tượng dương tính với ma túy. Công an đang củng cố hồ sơ khởi tố 6 đối tượng.
Ngày 1/11, ông Huỳnh Nguyễn Ngọc Giang, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp (Đắk Lắk) cho biết, vừa ký quyết định thành lập 5 chốt kiểm dịch tả lợn châu Phi.
Thủ tướng quyết định hỗ trợ 100 tỉ đồng cho TP Đà Nẵng để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ.
Sau trận lũ lịch sử kéo dài nhiều ngày, nước rút dần để lại phố cổ Hội An ngập bùn rác.
Vùng biển phía đông Philippines đang xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bước đầu, công an nghi ngờ thi thể trong cốp ô tô là cô gái mất liên lạc nhiều ngày.
Để chuẩn bị cho vận hành thương mại vào đầu năm 2026, sân bay Long Thành gấp rút tuyển nhân sự làm việc.
Để chiếm đoạt khoản nợ 21,5 tỉ đồng, một phụ nữ cùng hai đồng phạm đã dàn dựng cảnh đe dọa, ép chủ nợ viết giấy xóa nợ.
Người dân phản ánh, Ban Quản lý dự án nhiều lần kiến nghị nhưng hàng trụ điện đường Chu Văn An vẫn chậm di dời khiến người dân bất an.