Cận cảnh vườn rau chuẩn "6 không" giữa lòng Sài Gòn

04/03/2020 - 18:00

PNO - Vườn rau canh tác theo tiêu chuẩn "6 không" nằm giữa lòng khu dân cư Tân Sơn (P.15, Quận Tân Bình, TP.HCM)

Đó là vườn rau hữu cơ Happy Vegi của Thạc sĩ hóa học Nguyễn Thị Quỳnh Viên và Ths.BS dinh dưỡng Trần Ngọc Diệp được hình thành từ năm 2012, nằm khép mình trong khu dân cư đường Tân Sơn (P.15, quận Tân Bình).
Vườn rộng khoảng 1200m2, trồng các loại rau ăn lá như rau cải, rau muống, rau dền... 
Toàn bộ khuôn viên trồng được cách ly với bên ngoài bằng tường bao xung quanh và vòm lưới bao bên trên. 
            Mời xem clip cận cảnh Vườn rau Organic tiêu chuẩn "6 Không":

 

 

Vườn rau canh tác hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, theo tiêu chuẩn 6 không: không thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ; không trồng trên đất và nguồn ô nhiễm; không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng; không sử dụng phân bón hóa học; không sử dụng giống biến đổi gen; không sử dụng chất bảo quản.  

Rau được trồng bằng phân hữu cơ, phân vi sinh thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Rau được trồng bằng phân hữu cơ, phân vi sinh thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng

Được biết, hàng tháng, vườn rau cung cấp hàng nghìn kg rau cho các siêu thị, nhà hàng và khách tham quan trực tiếp. Đây là nơi được nhiều tình nguyện viên hòa bình đến từ các nước Mỹ, Đức, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản... lựa chọn làm nơi trải nghiệm nông nghiệp xanh.

Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM (bìa trái) tham quan mô hình rau sạch.
Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM (bìa phải) - tham quan mô hình vườn rau sạch ngày 28/2 
Ngày 28/2/2020, Đoàn cán bộ Hội LHPN TP.HCM, Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế đã có chuyến khảo sát, tham quan thực tế mô hình trồng rau sạch tại đây.
Ngày 28/2/2020, Đoàn cán bộ Hội LHPN TP.HCM, Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế đã khảo sát, tham quan vườn rau
Hoài An 

 

 
 
 
 
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI