Buôn Ma Thuột hỏa tốc dừng dạy học trực tiếp bậc mầm non đến lớp 6

20/02/2022 - 13:21

PNO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP. Buôn Ma Thuột sẽ dừng dạy học trực tiếp bậc mầm non đến lớp 6 từ ngày 21/2.

Sáng 20/2, UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có công văn hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Theo UBND TP. Buôn Ma Thuột, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, liên tiếp những ngày gần đây số ca nhiễm tăng cao, đặc biệt trong ngày 19/2 có 378 ca.

Không chỉ vậy, khi triển khai hoạt động dạy học trực tiếp từ ngày 7-19/2, toàn thành phố có 43 giáo viên và 425 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành giáo dục kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường
Ngành giáo dục kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và tiếp tục hoạt động dạy học trực tiếp, UBND TP. Buôn Ma Thuột chỉ đạo tạm dừng dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 trên địa bàn thành phố từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP. Buôn Ma Thuột giao Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai phương án dạy học trực tuyến đối với bậc học tiểu học và lớp 6.

Bên cạnh đó, để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả trong các trường học khi tổ chức học trực tiếp, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị rà soát điều chỉnh phương án phòng, chống dịch trong trường học phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch xảy ra.

Luôn chủ động thích ứng nhưng không được chủ quan, lơ là, buông lỏng quản lý. Tổ chức phối hợp thực hiện đồng bộ, thống nhất trong xử lý tình huống phát sinh ca F0, F1 trong nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và trang thiết bị y tế để tiếp tục mở rộng điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà theo quy định.

UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu giáo viên, phụ huynh, học sinh theo dõi, kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà, nếu có các biểu hiện nghi nhiễm, trong nhà có người nhiễm COVID-19 phải báo ngay cho ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm biết để phân công dạy trực tuyến và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, không được đến trường.

Đến chiều 19/2, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 21.499 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, đang điều trị 4.571 trường hợp, 16.830 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và 98 trường hợp tử vong.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI