Bị nhiều nhạc sĩ phản ứng "hát chui", Nam Em xin lỗi

02/04/2022 - 17:50

PNO - Người đẹp nhận lỗi, mong sự lượng thứ từ các nhạc sĩ, đồng nghiệp trước thiếu sót của bản thân và ê-kíp.

Gần đây, Nam Em đi hát trở lại sau thời gian điều trị vấn đề sức khoẻ. Người đẹp nhận được nhiều show tại Đà Lạt, TPHCM. Nhiều tiết mục biểu diễn của Nam Em tại các phòng trà khi chia sẻ trên YouTube nhanh chóng lọt vào danh sách tìm kiếm hàng đầu. 

Gần đây, Nam Em đi hát trở lại sau khi điều trị các vấn đề sức khoẻ
Gần đây, Nam Em đi hát trở lại sau khi điều trị các vấn đề sức khoẻ

Mới đây, nhạc sĩ Kai Đinh lên tiếng, tố Nam Em hát chui. Cụ thể, anh cho biết Mình yêu đến đây thôi hiện đang trong thời gian được ca sĩ Tóc Tiên khai thác độc quyền. Tuy nhiên, Nam Em đã sử dụng ca khúc này để biểu diễn mà không xin phép. Video của Nam Em được phát hành vào lúc 20g, nhưng đến 20g04 phút cùng ngày, Nam Em mới gửi email để xin phép nhạc sĩ Kai Đinh. Anh đặt vấn đề đây là động thái xin phép hay để thông báo cho đúng lệ.

"Tài sản trí tuệ cũng là tài sản. Những người thực hiện dự án đã phải đầu tư thời gian, tài chính và công sức để cân đo đong đếm cách sản xuất một bài hát hoàn chỉnh. Chúng tôi mong muốn được khán giả công nhận những nỗ lực đó bằng sản phẩm chỉn chu nhất có thể. Việc sử dụng các ca khúc này một cách tùy tiện ảnh hưởng rất lớn đến nghệ sĩ đang sử dụng bài hát. Ca sĩ Tóc Tiên bỏ tiền và thời gian, công sức ra đầu tư cho một bài hát, và một nghệ sĩ khác cứ thế mang bài hát đi diễn và chia sẻ lên YouTube mà không cần đầu tư gì cả ngoài việc hát lại", anh chia sẻ.

Tác giả Trần Duy Khang, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng bức xúc việc Nam Em hát những ca khúc của họ nhưng không xin phép. Hiện, sự việc đang được dư luận chú ý. Trong đó, có những khán giả của Nam Em nói dẫu thích người đẹp nhưng phải thừa nhận việc làm này chưa đúng, còn một bộ phận quá khích lại công kích các nhạc sĩ thông qua các bình luận trên mạng xã hội.

Nhạc sĩ Kai Đinh bức xúc vì bài hát do ca sĩ Tóc Tiên khai thác độc quyền nhưng Nam Em hát không xin phép
Nhạc sĩ Kai Đinh bức xúc vì bài hát do ca sĩ Tóc Tiên khai thác độc quyền nhưng Nam Em hát không xin phép

Trước lùm xùm này, Nam Em nhận lỗi. Người đẹp chia sẻ: "Nam Em xin nhận mọi lời trách móc vì rõ ràng mình sai, không biện bạch gì cả. Chỉ xin mọi người lượng thứ và những lời góp ý sẽ giúp Nam Em chuyên nghiệp hơn sau này. Nam Em mới ổn định tinh thần, mới tìm được niềm vui trong âm nhạc trong thời gian gần đây. Những ca khúc của các anh, chị đã giúp Nam Em vượt qua rất nhiều thứ và truyền cảm hứng đặc biệt để có thể tự tin lan toả cho mọi người. Nam Em cũng chưa có được một ê-kíp chuyên nghiệp để làm việc chu toàn trong âm nhạc, nên mọi thứ còn mới mẻ, cho phép Nam Em được vừa làm vừa sửa sai. Sai ở đâu thì xin sửa ở đó. Rất mong sự lượng thứ từ mọi người, xin nhận lỗi vì đã tạo ra những chuyện không đáng có và mang đến những điều tiêu cực này".

Đại diện thành viên ê-kíp của Nam Em cho biết đã gọi điện xin lỗi từng nhạc sĩ vào sáng nay. Hiện, những bản cover các ca khúc gây tranh cãi đã được phía Nam Em gỡ bỏ khỏi YouTube.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI