PNO - Nếu cứ nghĩ tất cả những bất hạnh, thiệt thòi của mình là do người khác tạo ra, do số phận sắp đặt, em sẽ đánh mất động lực để sống và cố gắng.
Chia sẻ bài viết: |
Phương 19-12-2023 22:57:19
Tôi cũng không đồng ý với Hạnh Dung.
Trương Mỹ Hương 12-12-2023 08:41:36
Mình xin lỗi vì không đồng ý với lời khuyên của Hạnh Dung. Bạn đang cô đơn, bị chèn ép giữa đại gia đình nhà chồng, mà ngay cả chỗ dựa duy nhất để có động lực sống là người chồng cũng không có, vậy thì bạn nên bám víu vào đâu mà tiếp tục ở trong cái địa ngục ấy? Theo thiển ý của mình, bạn nên tích cóp ít tiền, hoặc xin bên ngoại để có thể bồng con về nhà mình, trước tiên nên ly thân, tìm việc làm ổn định và sau đó tính tiếp cho tương lai. Cuộc đời ngắn lắm. Tại sao phải phí phạm làm người ở không công cho nhà chồng mà còn bị chồng coi thường, bạo hành? Hãy cương quyết lên bạn.
Điều quan trọng nhất không phải là cha mẹ có sống chung hay không, mà là cách cha mẹ sau ly hôn cùng nhau yêu thương, chăm sóc, đồng hành với con.
Nếu được làm công việc con thật sự đam mê thì con mới có thể nổi trội và sống được với nghề.
Có những sự thật khó thể thay đổi; những khoảng trống, lỗ hổng khó thể trám lại khi nó quá lớn...
Với trẻ nhỏ, tình yêu đến rất tự nhiên; không cần lên gân, khoa trương.
Cách tốt nhất là 2 em nên bàn bạc kế hoạch nghỉ lễ với nhau.
Đôi khi, yêu thương cũng cần có giới hạn để người được yêu có thể trưởng thành và tự bước đi.
Nếu anh ấy thật sự chỉ muốn làm bạn, em cũng không cần phải trốn chạy hay tự thấy mình "lỡ làng".
Có thể anh ấy không lừa gạt em để trục lợi nhưng sự thật anh ấy là người không trung thực.
Khi anh lắng nghe, chị sẽ cảm thấy mình được trân trọng, được hiểu, được chia sẻ.
Em đừng nằm im trong phòng và nhấn mình vào nỗi buồn, sự cô đơn. Hãy cho bản thân cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, ngắm nhìn.
Quan trọng nhất là phải có sự quyết tâm của chồng em - bỏ hẳn thói quen cờ bạc, cùng một kế hoạch trả nợ cụ thể, có trách nhiệm.
Điều đầu tiên em cần làm là xác định lại vị trí của mình trong gia đình.
Người ta thường nói rằng những tình yêu tốt đẹp, những người yêu tốt đẹp sẽ giúp nhau trưởng thành hơn. Điều đó có thật.
Hạnh Dung nghĩ đây là thời điểm thích hợp để 2 em chia sẻ nhằm giải tỏa lo lắng cho con.
Để cuộc đi chơi đó thực sự là một niềm vui trọn vẹn, em cần chuẩn bị nghiêm túc.
Khi em chia sẻ cảm xúc với thái độ ôn hòa, thân thiện, nếu còn yêu và trân trọng em, chồng em sẽ nhận ra.
Ổn định tài chính sẽ cho em sự tự tin để bước tiếp, chọn con đường phù hợp với mình.
Nếu lần này vẫn quyết tâm níu kéo, rồi em sẽ được gì hay lại thêm người tình thứ ba và những đứa con khác?