Bật mí hậu trường cảnh rượt đuổi gây sốt trong phim “Bão ngầm”

13/04/2022 - 13:54

PNO - Buộc dây cước vào súng để tránh rơi, chủ khu du lịch huy động người nhà vào vai cảnh sát, tội phạm lái ca nô trong cảnh quay kịch tính này.

Hai tập 35 và 36 của bộ phim Bão ngầm (VTV1 lúc 21g từ thứ hai đến thứ sáu) lên sóng ngày 11 và 12/4 qua có trường đoạn rượt đuổi gây ấn tượng mạnh về mặt hình ảnh lẫn nội dung. Đó là cảnh Hải Triều (Hà Việt Dũng đóng) cùng lực lượng công an tỉnh Hưng Hòa mở cuộc truy lùng trên sông vây bắt bọn tội phạm làm việc cho Ong chúa. Gần 10 phút phim xuất hiện ở cuối tập 35 và đầu tập 36 khiến người xem xuýt xoa vì cuộc rượt đuổi diễn ra đẹp mắt và kịch tính.

Cảnh quay huy động cả lực lượng công an thật
Cảnh quay huy động cả lực lượng công an thật

Bối cảnh hồ Thác Bà (Yên Bái)- một vịnh Hạ Long của Tây Bắc- hiện lên trên phim gây choáng ngợp vì độ hùng vĩ, thơ mộng. Trên nền bối cảnh đó, góc máy quay bằng flycam, cho thấy hình ảnh bốn chiếc ca nô trắng chạy tốc độ cao vờn nhau quanh những hòn đảo trên hồ trông như rồng bay phượng múa. Từ trước đến nay, gần như chưa có phim truyền hình Việt nào có cảnh quay rượt đuổi bằng tàu cao tốc gây hiệu ứng thị giác mạnh như vậy.

Trích đoạn cảnh rượt đuổi trên hồ Thác Bà:

 “Ngoài việc chọn cảnh đẹp, người diễn xuất chúng còn phải khen người quay phim, đã có những thước phim rất đẹp, rất tài nghệ đồng ý không các bạn?”, “Đẹp thật. Mình thích nhất cái cảnh quay rượt đuổi tội phạm bằng cano. Phải công nhận nhà quay phim quá tuyệt hảo . Cảnh quay mãn nhãn người xem”, Kỹ thuật quay phim của Việt Nam mình bây giờ đâu có thua kém nước ngoài, cảnh rượt đuổi tối qua quá đẹp, không ngờ quay được đẹp vậy hôm qua xem đoạn này thấy dâng lên trong lòng niềm tự hào về quê hương sâu sắc. Sao đất nước mình đẹp và hùng vĩ thế”, “Không thể ngồi yên, trầm trồ và mê mẩn, ôi tôi xem lại nhiều lần vì quá yêu và thèm đến đây”… là những lời bình luận trên mạng dành cho cảnh phim.

Nhiều lời khen dành cho cảnh quay đặc sắc này
Nhiều lời khen dành cho cảnh quay đặc sắc này

Chia sẻ về hậu trường cảnh quay đặc sắc này, đạo diễn Đinh Thái Thụy cho biết: “Đây là một trong những trường đoạn hành động quan trọng của phim, huy động cả lực lượng công an đường thủy, cảnh sát cơ động thật của tỉnh Yên Bái và quay tại khu du lịch sinh thái Ruby mất 5-6 ngày. Sở dĩ lâu vì cảnh quay sử dụng ánh sáng tự nhiên nhưng thời điểm quay thời tiết có mưa gió nên bị gián đoạn. Ngoài ra mỗi ngày thời gian vận chuyển cả đoàn phim 40-50 người từ bờ ra đến khu vực quay trên hồ cũng phải mất 1-1,5 tiếng".

Cảnh ca nô vờn trên mặt hồ Thác Bà quay bằng flycam
Cảnh ca nô vờn trên mặt hồ Thác Bà quay bằng flycam

"Các diễn viên có mặt trong cảnh này đều phải biết bơi vì hồ sâu 30m, các phương án cứu hộ cũng được lên kế hoạch kỹ. Các khẩu súng đều có dây cước buộc vào tay diễn viên để tránh rơi. Tuy cẩn thận nhưng đoàn phim vẫn bị rơi xuống hồ mất 3 bộ đàm và một khẩu AK đạo cụ. Những người vào vai cảnh sát, tội phạm điều khiển ca nô đều là người nhà của anh Hùng chủ khu du lịch sinh thái Ruby vì chỉ có họ mới lái một cách điêu luyện, đẹp mắt như vậy. Đoạn hai tên tội phạm rơi xuống hồ trong lúc truy đuổi là diễn viên té thật vì người lái diễn hăng quá bất ngờ bẻ cua nhanh khiến người trên tàu mất đà. Sau khi cảnh quay này lên sóng nhận được nhiều lời khen của người xem, đoàn phim rất vui, tôi cũng khá hài lòng vì cảnh quay góp phần quảng bá du lịch của tỉnh Yên Bái”.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI