Bắt đối tượng lừa mua xe giúp chú vợ để chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

28/02/2023 - 15:24

PNO - Ngày 28/2, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Anh Kiệt - đối tượng lừa mua xe ô tô giúp chú vợ để chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.

Nguyễn Ngọc Anh Kiệt tại cơ quan công an
Nguyễn Ngọc Anh Kiệt tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Ngọc Anh Kiệt (28 tuổi, trú xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) là cháu rể của ông La Quang D. (46 tuổi, trú thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk).

Cuối năm 2020, ông D. gọi điện thoại cho Kiệt nhờ tìm mua 1 chiếc ô tô hiệu Mazda CX5 để sử dụng, với số tiền khoảng từ 600 - 700 triệu đồng. Do đang nợ nần nên khi được chú vợ nhờ tìm mua xe, Kiệt đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi, Kiệt liên hệ với công ty chuyên cho thuê xe ô tô tự lái tại TPHCM để thuê 1 chiếc ô tô Mazda CX5. Sau đó, Kiệt gọi điện thoại nói với ông D. đã kiếm được xe và gửi hình ảnh cho ông D. xem. Ông D. đồng ý mua xe với giá 700 triệu đồng và chuyển trước cho Kiệt 680 triệu đồng.

Kiệt đã dùng 50 triệu đồng để thuê chiếc xe trên, sau đó gọi điện cho ông D. xuống TPHCM đem xe về Đắk Lắk sử dụng.

Ông D. đã nhiều lần yêu cầu Kiệt rút hồ sơ gốc của chiếc xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ nhưng Kiệt viện nhiều lý do để né tránh.

Đến khoảng tháng 4/2022, công ty cho thuê xe tại TPHCM yêu cầu Kiệt đưa xe về trả thì Kiệt nói dối ông D. đưa xe xuống TPHCM để rút hồ sơ gốc. Đồng thời, Kiệt thuê 1 chiếc xe khác đưa cho ông D. để về lại Đắk Lắk. Để tạo lòng tin, Kiệt nói khi rút được hồ sơ sẽ tự điều khiển xe lên Đắk Lắk giao cho ông D.

Sau nhiều lần yêu cầu Kiệt giao xe nhưng không được, ông D. tìm hiểu và biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo Kiệt.

Nguyễn Ngọc Anh Kiệt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội mình.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI