Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học bổng Chính phủ Úc

31/01/2020 - 14:45

PNO - Chương trình học bổng Chính phủ Úc năm 2020 với 50 suất chính thức tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2020

Chính phủ Úc thông báo Chương trình học bổng Chính phủ Úc năm 2020 chính thức tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến hết ngày 30/4/2020. Đây là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Úc trao cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học của Úc. Năm 2020 sẽ có 50 suất học bổng dành cho Việt Nam. 

Các ứng viên nhận học bổng sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao, được bồi dưỡng kiến thức và xây dựng mạng lưới trong nhiều lĩnh vực bao gồm quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước sạch và vệ sinh môi trường, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực, nhân quyền, người khuyết tật và biến đổi khí hậu.

Các ứng viên được trao học bổng của Chính phủ Úc
Các ứng viên được trao học bổng của Chính phủ Úc

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Thông tin chi tiết về học bổng, bao gồm tiêu chí hợp lệ được đăng tải tại http://australiaawardsvietnam.org

Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào đầu tháng 8/2020.

Đến nay, Úc đã trao hơn 6.000 học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập. Sau khi trở về Việt Nam, nhiều cựu sinh viên đã tích cực đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước.

 

B.Thanh

 

 

 
TIN MỚI