Bạn đã hiểu như thế nào về chế độ dinh dưỡng của con?

08/04/2021 - 10:56

PNO - "Phụ nữ chỉ thực sự trưởng thành khi được làm mẹ”, đó là bản năng vốn sinh ra đã có. Nhưng nuôi con và chăm con thời hiện đại khi xã hội ngày càng phát triển lại khiến người mẹ ngụp lặn trong những trăn trở, băn khoăn. Tại sao vậy nhỉ?

Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng, họ chỉ thực sự nhận ra mình còn quá nhiều thứ phải học khi trở thành một người mẹ. Một tổng giám đốc đầy quyền lực hay một người làm mẹ toàn thời gian đều có thể lúng túng như nhau khi con cất tiếng khóc. Dù internet mang đến nhiều thông tin, nhưng mẹ vẫn có thể bối rối không biết phải xử trí thế nào trước sự thay đổi của con. 

Bởi thời nay, bên cạnh những phương pháp truyền thống đúc kết từ đời ông bà, mẹ Việt cũng có thêm nhiều khung thông tin dinh dưỡng theo tiêu chuẩn nước ngoài để tham khảo. Việc kết hợp này tưởng chừng sẽ giúp các mẹ tự tin nuôi con tốt, nhưng thực tế nhiều bà mẹ lại không đạt được kết quả như mong muốn. Ví dụ như có em bé dù ăn uống đầy đủ nhưng vẫn thiếu Vitamin A, B2, D, sắt, kẽm, Omega-3… Có bé lại thấp còi, chậm lớn, suy dinh dưỡng so với các bạn đồng trang lứa.

Mỗi đứa con giống như một “công trình nghiên cứu"" của từng cha mẹ. Và vì thế sẽ có những ""đáp án"" và ""cách giải"" riêng cho từng bé. Việc của ba mẹ là trang bị những kiến thức, cách làm cơ bản, để sau đó tự tin áp dụng và linh hoạt thay đổi theo thực tế.

Hãy thử tham gia khảo sát nhỏ của báo Phụ Nữ Online dưới đây, để xem mức độ hiểu biết của bạn về dinh dưỡng và cách lựa chọn dinh dưỡng cho con của mình như thế nào nhé!

Link khảo sát: https://shrl.ink/DbCo

Báo Phụ Nữ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI