Anh nói yêu tôi, nhưng không muốn gặp mặt, và sẵn sàng để tôi... đi lấy chồng

21/03/2022 - 15:00

PNO - Đây không phải bóng tối, đây là đời sống ảo. Nó làm người ta lơ mơ, ngây ngây, không xác định được đời sống thật của mình.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Em quen anh đã được một năm. Tụi em quen nhau trên Facebook (FB). Khi đó, anh vào xin kết bạn và nhắn rằng rất thích đọc những gì em viết, thích sự thông minh, hóm hỉnh và duyên dáng của em.

Sau đó là khoảng thời gian hơn một tháng, anh thường nhấn thích và bình luận mọi bài viết của em. Anh nói sáng nào cũng chờ vào đọc FB của em. Dần dần, tình cảm của tụi em phát sinh lúc nào không biết.

Khi đó đang là thời gian dịch. Anh thì ở tỉnh khác, nên tụi em vẫn không có thời gian và điều kiện để gặp nhau. Tất cả mọi tình cảm chỉ đều trên FB.

Thế nhưng có điều khiến em vô cùng ngạc nhiên và buồn là từ khi tụi em coi nhau là người yêu, thì anh biến mất trên FB của em. Anh không bao giờ thích và bình luận nữa. Thậm chí, những bài em viết dành riêng cho anh, tag anh vào, anh đều gỡ ngay lập tức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vì lòng tự trọng, em không hỏi vì sao ngay từ đầu, chỉ âm thầm theo dõi và thấy khó hiểu. Nhưng năm, sáu tháng rồi mọi việc vẫn như thế. Em có cảm giác anh muốn giấu diếm mối quan hệ tình cảm với em. Điều đó làm em thấy khó chịu và buồn.

Rồi em cũng hỏi anh tại sao lại làm như thế? Tại sao anh không hề có vẻ nôn nóng gặp em? Tại sao anh không muốn ai biết anh là người yêu của em? Thì anh nói rằng anh chỉ muốn tình cảm với em là một tình yêu tinh thần, chỉ cần trò chuyện với nhau mỗi ngày, cảm thấy có người nhớ mình và mình nhớ người đó, đời sống tinh thần được phong phú hơn, thế là đủ.

Anh không muốn yêu đương thật. Anh thấy mọi tình yêu khi bước ra đời sống thật đều sẽ mau chóng trở nên dung tục, xấu xí và phiền phức.

Khi nghe quan điểm của anh, em bị choáng. Em nói em sẽ đi tìm anh, xem anh là ai, như thế nào và cần phải trò chuyện về tương lai của mối quan hệ, chứ em không thể yêu theo cách mà anh nói là tinh thần thế này được. Anh nói nếu em tìm anh thì anh sẽ biến mất hoàn toàn.

Sau khi nói như thế, anh im lặng năm ngày, như để trừng phạt em. Anh đọc tin em, nhưng không trả lời. Em vô cùng đau khổ, em biết em bị phụ thuộc vào những lời nói ngọt ngào, dịu dàng, âu yếm của anh. Thiếu nó em không chịu được. Nhưng tình cảm cứ dừng ở mức này, em cũng không chịu được.

Em phải làm gì đây? Có kiểu yêu thương nào như vậy không chị? Anh không làm gì xâm hại đến em, thậm chí nói anh không ghen tuông gì, em cứ việc đi chơi, kết bạn hay lấy chồng cũng được. Chúng em sẽ luôn là tình yêu của nhau một cách âm thầm. Anh nói anh không làm gì có lỗi với em và em luôn được tự do. Nhưng sao em thấy đau khổ quá chị ơi.

Hoa Mai

Hoa Mai thân mến,

Quả là một mối quan hệ vô cùng kỳ quặc và cần phải có rất nhiều dữ liệu để phân tích về mặt tâm lý của người bạn trai của em, nhưng những điều đó thì Hạnh Dung không có vì em không kể tỉ mỉ.

Hạnh Dung chỉ có thể suy đoán vài điều: Một là có thể người này có gia đình, anh ta không muốn phá vỡ gia đình, nhưng anh ta lại thiếu thốn cảm xúc tinh thần với vợ, và anh ta đi tìm nó ở một mối quan hệ khác (Hạnh Dung đã từng gặp những trường hợp như thế trong quá trình tư vấn).

Người này có thể có những tổn thương về thể xác hay tinh thần đến mức không muốn có một tình yêu bình thường, một đời sống bình thường. 

Người này có thể rất gần em, biết rõ về em và rất thích em, nhưng không thể đến với em được. Và anh ta đang chơi một trò chơi thỏa mãn cảm xúc chinh phục của một người đàn ông có nhiều điều kiện để quyến rũ phụ nữ. Nhưng anh ta cũng không đủ mạo hiểm, liều lĩnh để đặt hết mình vào trò chơi đó.

Nói chung, có rất nhiều điều có thể suy đoán từ một mối quan hệ mập mờ như vậy. Nhưng chung quy lại, Hạnh Dung chỉ có thể kết luận một điều duy nhất: Đây là người đàn ông vô cùng ích kỷ. Mối quan hệ với em đang là một trò vui của anh ta, khi anh ta nắm lấy cảm xúc của em, điều khiển nó và được thỏa mãn bởi quyền lực lời nói của mình. 

Anh ta không hề quan tâm đến cảm xúc của em, đời sống thực của em, khát khao hạnh phúc của em. Anh ta dừng ở mọi điều có lợi cho anh ta nhất: Đó không thể gọi là tình yêu, em gái nhé.

Biết được như vậy, theo Hạnh Dung, em có hai chọn lựa. Một là quên đi ngay và luôn mối quan hệ không mang đến tương lai nào cho em cả. Em không thể sống cả đời với những lời ngọt ngào xoa dịu ảo giác như thế.

Hoặc em sẽ không chịu nổi, hoặc anh ta sẽ chán trò chơi khi nào đó, và mọi chuyện cũng sẽ chấm dứt, chỉ có em là phí thời gian của mình, bỏ qua những cơ hội yêu thương thật sự nào đó.

Hoặc, em hãy bỏ qua mọi răn đe của anh ta, tự tìm đến, tìm hiểu tất cả một phen xem sự thật sau cái con người trên mạng kia là ai, như thế nào. Đừng e sợ, đừng ngại ngùng, và... nên  có thêm một bạn gái tỉnh táo, sáng suốt, mạnh mẽ đồng hành, nếu em không hoàn toàn tự tin.

Em viết là không muốn sống trong bóng tối, nhưng Hạnh Dung thấy rằng đây không phải là bóng tối, mà còn tệ hơn, chỉ là đời sống ảo. Nó làm người ta lơ mơ, ngây ngây, không xác định được đời sống thực của mình. Hãy bước ra khỏi đó bằng mọi cách!

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Mitu 18-11-2022 22:46:12

    Chị nên im lặng lại ạ :))) sau nhiều lần như vậy em đã rút ra bài học. Không có thì chị giả vờ có tình yêu khác, nhưng vẫn giữ mối quan hệ và nói lời yêu thương anh :)) dù như vậy thì hơi ác, nhưng có thể như thế một thời gian chị sẽ quên hẳn anh.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI