30 học bổng "Nữ sinh hiếu học vượt khó" từ Báo Phụ Nữ TPHCM đến với con em nữ công nhân

20/11/2022 - 11:49

PNO - Ngày 20/11, Báo Phụ Nữ TPHCM đã tổ chức trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” lần thứ 31, năm học 2022-2023 cho các nữ sinh là con, em nữ công nhân.

Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam (Agribank) - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam.

Báo Phụ nữ TPHCM và các đơn vị trao tặng học bổng đến các nữ sinh
Báo Phụ Nữ TPHCM và các đơn vị trao tặng học bổng cho các nữ sinh

Trong chương trình, Báo Phụ Nữ TPHCM và Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các nữ sinh là con, em nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM.

Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM trao học bổng cho các em nữ sinh
Bà Lý Việt Trung - Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM trao học bổng cho các em nữ sinh

Bà Lý Việt Trung - Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM cho biết: “Đây là chương trình Báo Phụ Nữ đã miệt mài thực hiện trong suốt 31 năm qua với hi vọng đồng hành, tiếp sức cho các em đến trường và có được tương lai tốt hơn đẹp hơn. Chúng tôi chọn các nữ sinh là con em nữ công nhân vì trong thời gian đại dịch, chính các chị bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng các gia đình nữ công nhân vẫn cố gắng nuôi dạy con em của mình vững vàng trên con đường học vấn, bước vào Đại học và là những sinh viên xuất sắc.

Bản thân các bạn nữ sinh hôm nay đã vượt qua nghịch cảnh để học tốt, không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và những người đã giúp đỡ mình. Những phần quà này không chỉ là tấm lòng của các đơn vị tài trợ từ Ngân hàng Argibank, Hội Nhà báo và Báo Phụ Nữ TPHCM mà còn là tình cảm của đồng bào thành phố ủng hộ, giúp các em vượt qua khó khăn, học tốt”.

Chương trình Nữ sinh hiếu học vượt khó được các thế hệ Bóa Phụ Nữ TPHCM thực hiện suốt 31 năm qua
Chương trình "Nữ sinh hiếu học vượt khó" được các thế hệ Báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện suốt 31 năm qua

Đến nay, qua 31 năm, các thế hệ của Báo Phụ Nữ TPHCM vẫn cần mẫn, bền bỉ với mục tiêu, ý nghĩa nhân văn của chương trình “Nữ sinh hiếu học vượt khó”; trao tặng hơn 8.600 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng. Và trong năm học 2022-2023, Báo Phụ Nữ TPHCM đã trao 2 đợt học bổng. Đợt 1 vào tháng 8/2022 với 275 suất học bổng cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện TPHCM và thành phố Thủ Đức, trị giá mỗi suất từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Đợt 2 vào tháng 9/2022 với 15 suất học bổng dành cho nữ sinh viên mồ côi vì COVID-19, trị giá 10 triệu đồng/suất.

Bà Trương Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Agribank – Văn phòng đại diện khu vực miền Nam trao tặng học bổng cho các nữ sinh
Bà Trương Thị Ánh Tuyết, Phó trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Agribank - Văn phòng đại diện khu vực miền Nam trao tặng học bổng cho các nữ sinh

Bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Agribank - Văn phòng đại diện khu vực miền Nam cho biết: “Ngoài hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Agribank luôn tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, trong đó có các hoạt động chăm lo cho nữ công nhân. Từ đầu năm 2022 đến nay, Agribank đã ủng hộ gần 330 tỷ đồng và dự kiến trong năm 2022, Agribank sẽ dành khoảng 600 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên khắp các tỉnh, thành cả nước.

Được sự kết nối của Hội Nhà báo TPHCM và Báo Phụ Nữ TPHCM, Ngân hàng Agribank cùng trao tặng những suất học bổng tiếp sức cho các nữ sinh với mong muốn giúp các em có thêm động lực để học tập, phấn đấu, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Trao học bổng cho 100 học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Hậu Giang

Ngày 19/11, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, trao học bổng cho học sinh.
Ông Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM - trao học bổng cho học sinh

Có 100 suất học bổng được trao cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường từ tiểu học đến THPT tại 8 huyện, thị, thành phố. Trong đó, thành phố Vị Thanh có 10 học sinh, các huyện: Vị Thủy, Châu Thành, Châu Thành A, thị xã Long Mỹ và thành phố Ngã Bảy mỗi đơn vị có 12 học sinh; huyện Long Mỹ và huyện Phụng Hiệp mỗi đơn vị có 15 học sinh. Mỗi suất học bổng được trao trị giá 1 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng, do Agribank tài trợ. 


Thiên Ân - Trang Thư - Phùng Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI