3 thí sinh bị đình chỉ thi tuyển sinh lớp 10 vì quay cóp

11/06/2022 - 15:57

PNO - Trong ngày thi tuyển sinh lớp 10 đầu tiên tại TPHCM có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì giở tài liệu môn Ngữ văn.

Chiều 11/6, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức họp báo để cung cấp thông nhanh tình hình tuyển sinh vào lớp 10. Ông Lê Hoài Nam - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, toàn thành phố có gần 94.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi sáng có 652 thí sinh không đến dự thi môn Văn. Đến buổi chiều, có thêm 8 em bỏ thi môn Anh văn nữa, nâng tổng số thí sinh vắng mặt trong ngày đầu tiên lên 660 em. Theo ông Nam, vẫn chưa thể thống kê đầy đủ lý do các học sinh bỏ thi, tuy nhiên có một số trường hợp vắng thi do bị sốt xuất huyết.

Toàn thành phố có 150 điểm thi, với 3.953 phòng thi, được bố trí 11.859 giáo viên coi thi và 1.800 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ. Tại buổi sáng thi môn Văn đã có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ do giở tài liệu thi. Trong buổi chiều thi Anh văn không có vi phạm.

Theo ông Nam, ngày thi đầu tiên có 660 thí sinh bỏ thi
Theo ông Nam, ngày thi đầu tiên có 660 thí sinh bỏ thi

Kỳ thi này có 1 thí sinh F0 đã được bố trí thi phòng riêng theo đúng quy định, có giám thị riêng, thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Trước kỳ thi, có 8 em bị tai nạn không tự viết được nhưng đến sáng 11/6 có 1 học sinh báo có thể tự viết được. Cho nên, 7 học sinh còn lại được tổ chức thi riêng theo đúng quy định, các em sẽ đọc bài cho giám thị viết giúp, giám thị còn lại có nhiệm vụ giám sát. Trong phòng bố trí máy ghi âm, ghi hình để đảm bảo công bằng, không gian lận.

Có một số em bị sốt xuất huyết nên vắng mặt kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Có một số em bị sốt xuất huyết nên vắng mặt kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Ông Nam đánh giá các trường tổ chức khá tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thi, trong đó có cử người giữ các vật dụng cho học sinh, dù quy định chỉ yêu cầu bố trí chỗ để gửi đồ vào.

Đối với câu hỏi liệu các em bị bệnh hoặc tai nạn đột xuất không thể dự thi, có được xem xét đặc cách hay không, ông Nam cho rằng đây là tuyển sinh nên không có đặc cách, chỉ tốt nghiệp mới có quy định xem xét đặc cách với một số trường hợp.

P.Thanh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuyensinhvi /strCate=tuyensinh

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsukienvandevi /strCate=sukienvande
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaoducvi /strCate=giaoduc