14 mô hình hoạt động phụ nữ được chia sẻ, học tập

03/08/2020 - 12:00

PNO - Ngày 31/7, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm cụm 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Tại đây, đại diện Hội LHPN các tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm về công tác “tuyên truyền, vận động, sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. 14 mô hình về phụ nữ hợp tác trồng rau, sản xuất gạo, làm bánh tráng, chăn nuôi dê, gà… đã được giới thiệu, chia sẻ để mọi người học tập. 

Chị Ngô Thị Bạch Tuyết - Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố 5, P.13, Q.6 - đã giới thiệu mô hình “Lớp học tái chế chất thải nhựa”

Đại diện TPHCM, chị Ngô Thị Bạch Tuyết - Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố 5, P.13, Q.6 - đã giới thiệu mô hình “Lớp học tái chế chất thải nhựa” và “Điểm sáng văn hóa tại khu phố”. Chị cho hay, khi được triển khai phong trào chống rác thải nhựa, chị nghĩ ngay đến việc tận dụng rác thải để tái chế thành các sản phẩm gia dụng, trang trí. Lớp học về tái chế chất thải đã ra đời. Những rác thải như túi ni-lông, chai nhựa, nút chai… đều có thể được các chị tận dụng để làm vật trang trí nhà cửa, bình hoa, túi xách… 

Hơn 100 sản phẩm nghệ thuật và ứng dụng đã ra đời từ các lớp học. Mỗi quý, lớp sẽ có một buổi học tập trung để hướng dẫn tạo sản phẩm mới. 

Kinh nghiệm của chị Tuyết là không phải bất kỳ chỉ tiêu, nhiệm vụ nào cũng buộc chị em phải tham gia mà chi hội phải chọn lựa những nội dung công việc/hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, khả thi để vận động chị em. Mỗi nhóm đối tượng phụ nữ khác nhau có thế mạnh và ưu điểm khác nhau nên hoạt động Hội cũng cần phải được tổ chức phù hợp. Đây cũng là bí quyết giúp Chi hội Phụ nữ khu phố 5 thu hút được chị em và nhiều năm liền vững mạnh. 

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI