“Zing Music Awards” lần đầu tổ chức trao giải trực tuyến

03/01/2021 - 14:24

PNO - Đại diện ban tổ chức cho biết để đảm bảo an toàn cho khán giả và nghệ sĩ trong tình hình dịch bệnh, lễ trao giải “Zing Music Award 2020” chọn hình thức tổ chức trực tuyến.

Nếu mọi năm, giải thưởng Zing Music Awards (ZMA) tổ chức lễ trao giải hoành tráng tại các sân khấu lớn thì năm nay, lần đầu tiên, ban tổ chức (BTC) chọn hình thức công bố trực tuyến (livestream).

Theo đó, các nghệ sĩ sẽ được thông báo trước kết quả, đến ngày 7/1, họ xuất hiện tại sân khấu và nhận cúp, chia sẻ cảm xúc với các khán giả theo dõi trực tuyến.

Chia sẻ với báo Phụ Nữ TPHCM, đại diện truyền thông của giải thưởng cho biết: “Kế hoạch trao giải bằng hình thức livestream đã được lên ý tưởng từ tháng 8/2020 sau thời gian dịch COVID-19 tái bùng phát và được kiểm soát trở lại. Trao giải theo hình thức livestream, đương nhiên sẽ không còn tính bất ngờ vì nghệ sĩ được thông báo trước, cũng không có sự hò reo trực tiếp của khán giả nhưng vì sức khoẻ và sự an toàn của cả cộng đồng, chúng tôi buộc phải chọn hình thức phù hợp nhất”.

Các ứng viên lọt vào đề cử Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards 2020.
Các ứng viên lọt vào đề cử Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards 2020.

Vị đại diện cho biết thêm rằng cách thức mà Zing Music Awards 2020 đang thực hiện cũng giống như nhiều giải thưởng khác trên thế giới được tổ chức trong thời gian qua. Trao giải trực tuyến là cách các giải thưởng “sống chung” với tình hình mới và thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành.

“Chúng tôi hi vọng với cách thức tổ chức mới dù không có sự sôi động, hào hứng bằng mọi năm nhưng khán giả sẽ tiếp tục đồng hành, hiểu cho mục đích cao hơn của BTC rằng suy cho cùng, sức khoẻ của cộng đồng là quan trọng nhất. Tôi nghĩ không riêng nghệ thuật mà tất cả mọi người cũng cần có sự thích nghi nhanh khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn”, người này nói thêm.

Sau khi trải qua 3 vòng bình chọn từ top 20 đến top 10 và tìm ra top 5 chung cuộc, kết quả Zing Music Awards 2020 sẽ được công bố vào 20g, ngày 7/1 trên ứng dụng Zing MP3. Đêm trao giải, sẽ có 8 nghệ sĩ đại diện cho 8 hạng mục chiến thắng tham gia.

8 hạng mục giải thưởng của ZMA 2020 gồm: Nghệ sĩ của năm, Phát hiện của năm (Hội đồng nghệ thuật bình chọn) và nhóm giải thưởng do khán giả bình chọn là Nam/Nữ nghệ sĩ được yêu thích, Ca khúc Pop/Ballad, Rap/Hip Hop, R&B/Soul, Dance/Electronic được yêu thích

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI